Chương trình lớp 4 là chương trình phải học thêm một số môn khác với lớp 3 mà đã từng học, và số lượng môn học cũng theo đó mà tăng thêm nhiều…thậm chí là những môn học liên quan đến khoa học xã hội như: địa lý, lịch sử……. sẽ gây khó khăn không ít cho con ngay cả về kiến thức và phương pháp học.

1.Lập thời gian biểu hàng tuần

Thời gian biểu của con cũng như là lịch trình học tập và sinh hoạt của con, giúp con kiểm soát thời gian một cách khoa học nhất. phụ huynh và gia sư phụ huynh giúp con tự viết thời gian biểu hàng tuần, thậm chí giúp con sáng tạo mới mẻ trong học tập

2. Dạy cho con tính tự giác trong học tập

Rèn luyện cho con tính tự giác trong học tập là một điều cần thiết. hãy cung cấp cho con môi trường học tập thích hợp kích thích sự sáng tạo và hứng thú trong học tập

3. Tạo thói quen tốt cho trẻ

Tạo thói quen tốt cho trẻ, trẻ thường rất hay có thói quen nhõng nhẽo và nịnh cha mẹ, chính vì thế cha mẹ hãy là người đầu tiên dạy con cư xử và bớt thói quen không tốt đó, hãy giúp con có những tính cách tự lập nhỏ như quét nhà, gấp quần áo….

Phương Pháp Dạy Con Học Lớp 4 Hiệu Quả Nhất:

Những Chia Sẻ Bổ Ich Của Phụ Huynh Học Sinh Có Con Học Lớp 4:

Chị Oanh (Q. Đống Đa): Con tôi năm nay lên lớp 4, bình thường cứ có tôi ngồi bên cạnh thì con mới chịu học. Có hôm chạy ra ngoài phòng nghe điện thoại thì con cũng tạm nghỉ thư giản luôn, khi nào mẹ vào mới quay lại học.

+ Sau khi được tư vấn tôi nhân thấy cách dạy con của mình có chút sai lầm. Trước đây những ngày con đi học tôi toàn: ‘’ Soạn sách vở hộ con, nhắc nhở con đi học, thậm chí là ngồi học hộ con ‘’. Lâu rồi thành thói quen chỉ khi có cha mẹ con mới chịu học.

+ Giờ tôi áp dụng một quy tắc trò chơi rất hữu hiệu. Cứ mỗi tuần con sẽ phải học 5 bài tiếng anh hoặc 5 dạng toán là tôi thưởng cho một huy hiệu có hình ngôi sao và dán lên góc học tập. Khi nào gom đủ 20 ngôi sao, cu cậu sẽ được tải một game mới chơi trên điện thoại. Từ khi có mục tiêu cụ thể tinh thần tự giác của con cải thiện rõ dàng và việc dán huy hiệu lên góc học tập lại là niềm yêu thích của con. Chỉ sau 2 tháng, trẻ đã hình thành thói quen, không cần phần thưởng trẻ vẫn tự giác làm.

Đọc ngay  13 cách nấu cháo lươn cho bé ăn dặm thơm ngon lại không bị tanh

Chị Lan ( Q. Hai Bà Trưng ): Con tôi chuẩn bị vào lớp 4, thành thích học tập cũng không đến nỗi nào. Nhưng thời gian gần đây điểm kiểm tra và điểm thi lúc rất cao, lúc lại rất thấp. Thành tích thất thường nên tôi đã tìm hiểu nguyên nhân thì nhận ra cháu có xu hướng học bài tủ.

+ Sau khi được tư vấn, tôi dành nhiều thời gian kèm cặp cháu hơn. Tôi hướng dẫn cháu ôn lại bài cũ ngay buổi học chứ không nên để lâu. Hướng dẫn cháu soạn bài và đọc bài trước khi đến lớp. Với môn tiếng việt thì cho cháu viết chính tả trước để xem từ nào khó ghi chú lại để hỏi thầy cô. Với chương trình Toán lớp 4 tôi chú ý nhiều đến dạng toán có phân số và dạng toán giải có lời văn. Về phần học thuộc thì cho con ghi lại nhiều lần, vừa ghi vừa đọc hoặc gắn với sự vật hiện tượng gì đó sẽ giúp trẻ mau nhớ hơn.

Anh Hùng (Q. Đống Đa ): Bé nhà tôi đang học lớp 4. Gia đình đã tạo mọi điều kiện cho cháu học tốt nhất. Nhưng không hiểu sao cháu dành rất nhiều thời gian vào việc học mà vẫn không tiến bộ. Bình thường học thuộc một đoạn thơ hay làm một bài toán cơ bản chỉ mất 15 phút, mà bé nhà tôi dành vài tiếng mới học xong.

+ Sau khi được tư vấn tôi đã thay đổi hoàn toàn phương pháp học đối vói cháu. Tôi cho cháu học theo kiểu vừa học vừa chơi. Ví dụ: Hướng dẫn cho cháu làm bài tập thông qua trò chơi ‘’Ai là triệu phú ‘’. Tự nhiên thấy cháu hứng thú hẳn ra.

+ Với bộ môn tập làm văn, mỗi khi làm văn miêu tả mà cho cháu xem những hình ảnh hay bức tranh liên quan đến đồ vật là bé thích lắm. Giờ trong phòng bé nhà tôi toàn tranh với ảnh thiếu nhi.

Cô Trang (Q.Cầu Giấy ): Cháu nhà tôi đang học tiểu học. Cháu mắc một tính rất xấu là hay lý sự thậm chí là cãi lại cha mẹ. Nhiều lần chúng tôi nhắc nhở nhưng không thay đổi được tính xấu của cháu.

Sau khi được tư vấn vợ chồng tôi có thay đổi một số sinh hoạt cá nhân đối với cháu. Cuối tuần có dành thời gian đưa cháu đi chơi, đi giã ngoại hay chỉ đơn thuần là đi siêu thị. Từ những hình ảnh cuộc sống con người bên ngoài chúng tôi đã chỉ bảo cái hay, cái tốt cho cháu hiểu một cách nhẹ nhàng. Ngoài ra cho cháu tham gia một số hoạt động xã hội. Dần dần thấy cháu hòa đồng và không còn cáu gắt nữa.

Đọc ngay  Dạy bé học 29 chữ cái tiếng việt theo Bộ GD & ĐT đơn giản và hiệu quả nhất

Đội Ngũ Gia Sư Uy Tín – Gia Sư Tất Đạt:

♦ Hơn 1.000 giáo viên kinh nghiệm, đã từng giảng dạy cho bé chuẩn bị vào lớp 4, hiện đang đứng lớp tại các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội, với hơn 8 năm kinh nghiệm như: Tiểu học Chu Văn An, Tiểu học Nghĩa Tân, Tiểu học Trung Hòa, Tiểu học Wellspring, Tiểu học Lê Lợi,…

Gia sư lớp 4 giỏi với gần 5.000 sinh viên, cựu sinh viên tại khoa sư phạm tiểu học ở các trường: ĐH sư phạm HN1, ĐH Sư phạm HN2, ĐH Thủ Đô… Và sinh viên giỏi, xuất sắc tại các trường đại học TOP đầu (Đại học Y Hà Nội, Đại học Ngoại Thương,…) có không dưới 2 năm kinh nghiêm dạy tiểu học.

♦ 100% Gia sư có tinh thần trách nhiệm cao, hiểu được tâm lí của con trẻ.

♦ Đội ngũ gia sư của trung tâm với trình độ chuyên môn giỏi, kĩ năng sư phạm, giọng nói và tác phong chuẩn mực, nắm bắt kịp thời những đổi mới của nền giáo dục.Gia sư Tất Đạt, tự tin là trung tâm uy tín hàng đầu, là sự lựa chọn tốt nhất cho các bậc phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư cho bé chuẩn bị vào lớp 4.

Có thể phụ huynh quan tâm

  • gia sư giỏi toán lớp 4 tại hà nội
  • gia sư chuyên tiếng anh lớp 4
  • Gia sư toán + tiếng việt lớp 4 tại nhà

Hiểu được mong muốn từ các bậc phụ huynh và nhu cầu học tập của các em, Gia sư Tất Đạt đã xây dựng đội ngũ gia sư dạy kèm lớp 4 uy tín và chất lượng nhất. Còn rất nhiều những chia sẻ bổ ích mà chúng tôi muốn gửi gắm đến quý phụ huynh và các bạn.

Viết từ Greenpineresort

Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi người chúng ta là một mắc xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy, đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người. Rất nhiều người, nhiều nơi trên thế giới đang chờ đợi ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp… Đôi khi, chỉ một ánh mắt trìu mến, một nụ cười thân thiện, hay một câu nói chân tình cũng đủ làm viên mãn một trái tim! Hãy cho đi để thấy rằng đời sống thật phong phú.

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy bất trắc với những nỗi đau của nhân loại cùng sự hủy hoại nghiêm trọng của môi trường. Chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến nhau nhiều hơn để góp phần giảm bớt những nỗi đau và bất trắc ấy trong cuộc sống. Thế nhưng, chúng ta sẽ thể hiện điều đó như thế nào để có thể làm vơi đi những bất hạnh của chính mình và của người khác?

Bí quyết đơn giản nhất chính là: “Mỗi người hãy biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có cho người khác”. Thật vậy, cuộc sống chính là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Có rất nhiều thứ chúng ta có thể trao tặng cho người khác, từ của cải vật chất cho đến một lời khuyên, kinh nghiệm, lời nói chân tình, hay thậm chí chỉ là một ánh mắt thiện cảm, một nụ cười đôn hậu… Những hành động chia sẻ đó thể hiện tấm lòng yêu thương của chúng ta dành cho mọi người. Và chắc chắn rằng chúng ta cũng sẽ đón nhận được không ít điều tuyệt vời bắt nguồn từ sự cho đi cao đẹp này.
Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Hãy nhớ rằng, khi vui vẻ và hạnh phúc thì ít nhiều bạn cũng đã tạo ra được những tác động tích cực đến những người xung quanh. Ngạn ngữ có câu: “Với thế giới, bạn chỉ là một người bình thường, nhưng với riêng một người nào đó, bạn có thể là cả thế giới”. Và kỳ diệu thay, người đầu tiên nhận được sự cho đi của bạn – không ai khác – đó chính là bản thân bạn. Bản thân mỗi người chúng ta có thể ban tặng chính mình một điều gì đó và cũng có thể nhận lại một điều gì đó từ chính mình.
Khi chúng ta có sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau thì cả người trao lẫn người nhận đều có được những tặng phẩm quý giá nhất của cuộc đời. Sự chia sẻ này góp phần làm cho nhân cách mỗi cá nhân trở nên hoàn thiện hơn. Những hành động cao cả sẽ đọng mãi nơi ký ức tốt đẹp của bạn bè, gia đình và xã hội, còn niềm đau sẽ vơi đi và dần bị lãng quên theo lớp bụi thời gian.
Sự chia sẻ luôn mang lại niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe, và thậm chí là cả sự sống cho con người. Chỉ cần thật tâm, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mất đi khi chia sẻ những gì mình có, bởi vì cho đi là còn mãi!

Đăng ký nhận sách miễn phí: Email : [email protected]

Đọc ngay