Hoàng Dũng chọn chia sẻ điều tử tế và các kiến trúc, điểm đến mang đậm nét văn hóa tâm linh trên kênh YouTube của mình – Ảnh: NVCC

Kênh Bỏng Ngô Mario hiện có hơn 174.000 lượt theo dõi. “Mario là trò chơi điện tử mà chắc ai thế hệ 8X, 9X cũng biết. Nhiều người nói nhìn mặt Dũng hài hước, vui nhộn như anh chàng Mario. Còn Bỏng Ngô là món ăn yêu thích của tôi hồi nhỏ”, Hoàng Dũng giải thích về cái tên kênh YouTube ngộ nghĩnh của mình.

Làm kênh Bỏng Ngô Mario, yêu từng địa danh đất Việt

Hoàng Dũng nói kênh Bỏng Ngô Mario là sự nghiệp của mình, bởi đó là đam mê mà bạn muốn dấn thân nhiều hơn. Dũng bảo có khi còn không kiếm đủ tiền nuôi sống mình, nhưng không bỏ được.

Sống xa quê, Hoàng Dũng vẫn luôn ưu ái cho quê mình. Tập phim đầu tiên trên kênh du lịch riêng, bạn làm về nơi mình đã lớn lên – đỉnh Bằng Am ở xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc (Quảng Nam).

Dũng kể: “Từ nhỏ tôi đã học dưới chân núi và được nghe rất nhiều về đỉnh Bằng Am. Để lên được trên đỉnh núi rất khó khăn vì đường rừng trắc trở. Lúc học nghề báo, tôi đã hai lần làm phóng sự trên đỉnh này”.

Nhiều tập phim đã được anh bạn này hoàn thành trong thời sinh viên như truyền thuyết về khu di tích Mỹ Sơn (Quảng Nam), truyền thuyết Đức Mẹ La Vang (Quảng Trị) và Dũng dùng kỹ xảo hình ảnh kể chuyện 3D vào mỗi tập phim.

“Tôi đang lên kế hoạch cho những tập vlog tiếp theo tìm hiểu kỹ hơn về văn hóa các làng nghề tại những vùng sâu, vùng xa của Quảng Nam như khu du lịch Cổng trời Đông Giang hay văn hóa cồng chiêng ở tỉnh này”, Dũng khoe.

Mỗi nơi đến, anh chàng lại góp nhặt được nhiều thứ. Điều Dũng tâm đắc nhất khi góp phần lan tỏa sự tự hào của mỗi vùng quê đến khán giả gần xa, giúp người xem biết và yêu thêm đất nước mình. Như khi tập phim về núi Bà Đen Tây Ninh phát lên, nhiều người ở Tây Ninh nhắn vào kênh của Dũng: “Quê mình đó, đẹp quá, tự hào quá”.

Đọc ngay  Giao tiếp với AI đâu chỉ có mỗi ChatGPT

Và các tập phim về những vùng đất khác cũng vậy, có cái cảm giác vui sướng chung khi thấy quê mình trên màn hình, đến với nhiều người. Những điều ấy trở thành động lực thúc chủ kênh Bỏng Ngô Mario đi nhiều hơn, để có thể giới thiệu về những vùng đất có liên quan đến tôn giáo có khắp nơi ở nước mình.

Hoàng Dũng cùng tham gia trồng cây xanh tại Đồng Nai – Ảnh: NVCC

Học từ những chuyến đi

Mới đó mà kênh của Dũng đã vào tuổi lên 4, được khán giả nhiều độ tuổi đón nhận, cả trong và ngoài nước. Những chủ đề văn hóa, du lịch tâm linh vốn đang thịnh hành hiện nay được truyền tải với hình thức trẻ trung, những câu chuyện được kể với hình thức 2D và 3D để thêm phần thu hút người xem.

Mỗi clip cung cấp thêm thông tin tham khảo khá chuẩn cho người xem vì anh cũng phải tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan mỗi khi làm, cả những lưu ý có thể hữu ích để khách thêm lựa chọn trước khi quyết định. Điều này khá quan trọng bởi có khi chuyến du lịch trải nghiệm sẽ không trọn vẹn vì khách phải bỏ khoản tiền cao hơn cho một dịch vụ chưa cần đến con số đã phải chi đó.

Từ một số đánh giá của các trang du lịch nổi tiếng, Dũng nói du lịch Việt còn nhiều tiềm năng lắm bởi đã từng có nhận định “Việt Nam diệu kỳ” là một trong 10 điểm phải đến. Đây cũng là điều được công nhận, cho rằng vẻ đẹp của Việt Nam giống như “nàng công chúa ngủ trong rừng vừa mới thức giấc” và dĩ nhiên cần làm cho công chúa ấy tỏa sáng cùng vẻ đẹp của mình.

Đọc ngay  Nhớ tiếng nhái kêu

Nhưng cũng như nhiều ý kiến từng có trên truyền thông, anh chàng hay đi này cũng nói thẳng việc cần làm chính là phải chấm dứt ngay tình trạng giá cao, “chặt chém” du khách đâu đó vẫn còn, chờ thời cơ của tư duy làm du lịch nhắm vào cái lợi trước mắt.

Dũng nói có cơ hội đi nhiều nơi, gặp được nhiều du khách và quan sát thấy khách hay hỏi giá. Họ hỏi không chỉ để biết giá mà với tâm thế dò xét, sợ bị “chặt chém”.

“Thi thoảng tôi cũng bị sử dụng dịch vụ với giá cao ở các điểm du lịch. Tôi cho rằng nên bán dịch vụ cho du khách dù ở đâu đến cũng như giá bán cho người dân địa phương. Việc này sẽ cải thiện hình ảnh về du lịch Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế”, Dũng chia sẻ.

Viết từ Greenpineresort

Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi người chúng ta là một mắc xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy, đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người. Rất nhiều người, nhiều nơi trên thế giới đang chờ đợi ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp… Đôi khi, chỉ một ánh mắt trìu mến, một nụ cười thân thiện, hay một câu nói chân tình cũng đủ làm viên mãn một trái tim! Hãy cho đi để thấy rằng đời sống thật phong phú.

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy bất trắc với những nỗi đau của nhân loại cùng sự hủy hoại nghiêm trọng của môi trường. Chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến nhau nhiều hơn để góp phần giảm bớt những nỗi đau và bất trắc ấy trong cuộc sống. Thế nhưng, chúng ta sẽ thể hiện điều đó như thế nào để có thể làm vơi đi những bất hạnh của chính mình và của người khác?

Bí quyết đơn giản nhất chính là: “Mỗi người hãy biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có cho người khác”. Thật vậy, cuộc sống chính là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Có rất nhiều thứ chúng ta có thể trao tặng cho người khác, từ của cải vật chất cho đến một lời khuyên, kinh nghiệm, lời nói chân tình, hay thậm chí chỉ là một ánh mắt thiện cảm, một nụ cười đôn hậu… Những hành động chia sẻ đó thể hiện tấm lòng yêu thương của chúng ta dành cho mọi người. Và chắc chắn rằng chúng ta cũng sẽ đón nhận được không ít điều tuyệt vời bắt nguồn từ sự cho đi cao đẹp này.
Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Hãy nhớ rằng, khi vui vẻ và hạnh phúc thì ít nhiều bạn cũng đã tạo ra được những tác động tích cực đến những người xung quanh. Ngạn ngữ có câu: “Với thế giới, bạn chỉ là một người bình thường, nhưng với riêng một người nào đó, bạn có thể là cả thế giới”. Và kỳ diệu thay, người đầu tiên nhận được sự cho đi của bạn – không ai khác – đó chính là bản thân bạn. Bản thân mỗi người chúng ta có thể ban tặng chính mình một điều gì đó và cũng có thể nhận lại một điều gì đó từ chính mình.
Khi chúng ta có sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau thì cả người trao lẫn người nhận đều có được những tặng phẩm quý giá nhất của cuộc đời. Sự chia sẻ này góp phần làm cho nhân cách mỗi cá nhân trở nên hoàn thiện hơn. Những hành động cao cả sẽ đọng mãi nơi ký ức tốt đẹp của bạn bè, gia đình và xã hội, còn niềm đau sẽ vơi đi và dần bị lãng quên theo lớp bụi thời gian.
Sự chia sẻ luôn mang lại niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe, và thậm chí là cả sự sống cho con người. Chỉ cần thật tâm, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mất đi khi chia sẻ những gì mình có, bởi vì cho đi là còn mãi!

Đăng ký nhận sách miễn phí: Email : [email protected]

Đọc ngay  “Danh sách” 10 địa điểm du lịch Bạc Liêu “chiều lòng” khách du lịch