Cảm ơn tất cả mọi người trên diễn đàn afamily.vn đã chia sẻ cùng em trong tình huống “Có nên đi chơi xa với bạn trai khi yêu chưa lâu?”

Hôm nay, sau tết, em viết mấy dòng này phản hồi cùng với mọi người. Rất mong ban biên tập chuyển lời của em lên diễn đàn.

Lúc trước khi nghe nhà anh ấy đề nghị, em rất bối rối vì sợ bố mẹ không đồng ý cũng như sợ những điều khó lường trước như cô bạn thân em nói.

Tuy nhiên, đúng như có một anh chia sẻ, bố mẹ em khi tiếp xúc với bạn trai em, qua cách đánh giá con người của riêng mình, các cụ đã có cái nhìn thiện cảm và dành cho bạn trai em sự thân thiện, gần gũi và có phần đặc ân nữa.

Em rất mừng nhưng cũng lo và đã đem theo hành trang là tất cả lời khuyên của mọi người đặc biệt là cách phòng tránh. Lúc đi và lúc bắt đầu đến, em rất hồi hộp, nhiều lúc bất an. Nhưng kết quả lại trái ngược với những gì em lo lắng trong chuyến đi.

Cả chuyến đi, em được ngồi cạnh mẹ anh ấy, trái với vẻ mặt nghiêm nghị những ngày trước. Bác tâm sự rất nhiều điều về bản thân, về gia đình, về những thành viên trong gia đình cũng như về chính con trai bác. Em cảm nhận thấy nhiều điều đúng như những gì em từng thấy về người yêu mình. Em có niềm tin và sự cảm tình dành cho bác nhiều hơn. Em cũng thấy cách nói chuyện của mình khiến bác hài lòng và câu chuyện trở nên thân thiện, hai người xa cách tự nhiên cởi mở hơn rất nhiều.

Đọc ngay  Review trải nghiệm cắm trại khu du lịch Paradise Vũng Tàu có gì hot?

Ấn tượng về các anh chị trong gia đình anh ấy vẫn như ngày đầu tiên gặp. Họ nhiệt tình, hào phóng và hòa đồng. Dù chưa thật sự thân nhưng chính mức độ gần gũi của mọi người khiến em hòa nhập nhanh hơn. Những đứa cháu của anh cũng dễ mến, chẳng biết bố mẹ chúng có bảo gì không nhưng chúng quấn em như người nhà vậy.

Riêng anh, ngoài việc bố trí để em ngủ cùng mẹ anh. Cả chuyến đi, anh không hề có biểu hiện nào vượt quá giới hạn trước mọi người. Đi chơi cũng chỉ khoác tay chầm chậm phía sau, tối không rủ em đi chơi đêm hoặc có đi cũng về rất sớm, không đi đâu quá lâu khi không có mọi người. Anh không hề đòi hỏi hay gợi ý “chuyện ấy”. Nói chung hoàn toàn trong sáng.

Buổi đi chơi kết thúc vui vẻ, thành công và là một kỷ niệm đẹp trong tết vừa rồi của em. Em cũng có cái nhìn đa chiều hơn về việc con gái đi chơi xa với người yêu. Em nghĩ rằng, có người tốt, có người xấu, có gia đình dạy bảo con cái đến nơi chốn, có gia đình không. Quan trọng là bản thân mình phải có cách nhìn nhận đúng đắn về bản chất của người mình yêu. Các bạn gái cần gạt bớt tâm trạng lo lắng và chú ý đến điều mình nói trên nhé mỗi khi có dịp đi chơi xa cùng người ấy.

Chúc mọi người năm mới sức khỏe, bình an, may mắn!

Viết từ Greenpineresort

Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi người chúng ta là một mắc xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy, đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người. Rất nhiều người, nhiều nơi trên thế giới đang chờ đợi ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp… Đôi khi, chỉ một ánh mắt trìu mến, một nụ cười thân thiện, hay một câu nói chân tình cũng đủ làm viên mãn một trái tim! Hãy cho đi để thấy rằng đời sống thật phong phú.

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy bất trắc với những nỗi đau của nhân loại cùng sự hủy hoại nghiêm trọng của môi trường. Chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến nhau nhiều hơn để góp phần giảm bớt những nỗi đau và bất trắc ấy trong cuộc sống. Thế nhưng, chúng ta sẽ thể hiện điều đó như thế nào để có thể làm vơi đi những bất hạnh của chính mình và của người khác?

Bí quyết đơn giản nhất chính là: “Mỗi người hãy biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có cho người khác”. Thật vậy, cuộc sống chính là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Có rất nhiều thứ chúng ta có thể trao tặng cho người khác, từ của cải vật chất cho đến một lời khuyên, kinh nghiệm, lời nói chân tình, hay thậm chí chỉ là một ánh mắt thiện cảm, một nụ cười đôn hậu… Những hành động chia sẻ đó thể hiện tấm lòng yêu thương của chúng ta dành cho mọi người. Và chắc chắn rằng chúng ta cũng sẽ đón nhận được không ít điều tuyệt vời bắt nguồn từ sự cho đi cao đẹp này.
Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Hãy nhớ rằng, khi vui vẻ và hạnh phúc thì ít nhiều bạn cũng đã tạo ra được những tác động tích cực đến những người xung quanh. Ngạn ngữ có câu: “Với thế giới, bạn chỉ là một người bình thường, nhưng với riêng một người nào đó, bạn có thể là cả thế giới”. Và kỳ diệu thay, người đầu tiên nhận được sự cho đi của bạn – không ai khác – đó chính là bản thân bạn. Bản thân mỗi người chúng ta có thể ban tặng chính mình một điều gì đó và cũng có thể nhận lại một điều gì đó từ chính mình.
Khi chúng ta có sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau thì cả người trao lẫn người nhận đều có được những tặng phẩm quý giá nhất của cuộc đời. Sự chia sẻ này góp phần làm cho nhân cách mỗi cá nhân trở nên hoàn thiện hơn. Những hành động cao cả sẽ đọng mãi nơi ký ức tốt đẹp của bạn bè, gia đình và xã hội, còn niềm đau sẽ vơi đi và dần bị lãng quên theo lớp bụi thời gian.
Sự chia sẻ luôn mang lại niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe, và thậm chí là cả sự sống cho con người. Chỉ cần thật tâm, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mất đi khi chia sẻ những gì mình có, bởi vì cho đi là còn mãi!

Đăng ký nhận sách miễn phí: Email : [email protected]

Đọc ngay  Top 10 Villa Đà Nẵng phù hợp cho Gia Đình