Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ

Được mệnh danh là “vua cà phê”, ông Đặng Lê Nguyên Vũ là người sáp lập, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên với khối tài sản tới hàng trăm triệu USD. Vị đại gia này cũng chính là người đưa hạt cà phê Việt Nam đặt chân tới nhiều quốc gia trên thế giới.

Doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ. Ảnh: Zing

Ít ai biết rằng, trước khi chuyển sang lĩnh vực kinh doanh, doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ từng là một sinh viên y khoa. Khi còn trẻ, ông luôn nung nấu là phải làm điều đó để đổi đời, không thể nghèo mãi được.

Do quá đam mê hạt cà phê mà ông bỏ rất nhiều công sức, thời gian vào nghiên cứu, định hướng kinh doanh và phát triển.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ hồi trẻ. Ảnh: Viettimes

Bức ảnh thời trẻ còn lưu lại cho thấy, ông Đặng Lê Nguyên Vũ khá gầy gò nhưng khuôn mặt và đôi mắt luôn sáng ngời của một người có chí làm giàu.

Trong một bài phỏng vấn, ông từng chia sẻ về chứng rụng tóc: “Nhà tôi không có ai hói đầu hay rụng tóc nhưng tôi thì chẳng còn bao nhiêu sợi tóc. Tôi đã phải trả giá cho những khát vọng luôn thiêu đốt mình. Mỗi sáng khi soi gương, tôi đều gặp lại sự “trả giá” của mình: có hôm tóc rụng thành nắm khi chải hay vuốt tóc…”

Đọc ngay 

Tỷ phú Hoàng Kiều

Năm 2017, tỷ phú Hoàng Kiều nằm trong top 400 người giàu nhất thế giới theo công bố của tạp chí Forbes với khối tài sản 3 tỷ USD.

Trong nhiều tấm hình hồi trẻ được hé lộ, có thể thấy tỷ phú Hoàng Kiều từng một “soái ca” với vẻ ngoài điển trai.

Tỷ phú Hoàng Kiều ngoài cùng bên phải. Ảnh Khoe va dep.

Nhiều cư dân mạng không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ phong độ của tỷ phú Hoàng Kiều thời trẻ.

Một tỷ phú Hoàng Kiều rất khác thời trẻ. Ảnh: Internet

Đại gia Dũng lò vôi

Theo các công ty kiểm toán, khối tài sản của đại gia Dũng lò vôi có thể lên đến hàng chục nghìn tỉ đồng nếu cổ phần hóa. Sự nghiệp của ông Dũng bắt đầu từ ý tưởng làm lò vôi, sản xuất vôi quét tường, vôi bột công nghiệp.

Diện mạo đại gia Dũng lò vôi hồi trẻ.

Trong một tấm ảnh thời trẻ được hé lộ, đại gia Dũng lò vôi diện áo sơ mi trắng, thắt cà vạt chỉnh tề, trông rất lịch lãm và phong độ.

Shark Hưng

Shark Hưng (tên thật Phạm Thanh Hưng) hiện là Phó Chủ tịch HĐQT Cen Group. Shark Hưng được nhiều người ngưỡng mộ bởi khí chất, tài năng và khối tài sản đồ sộ.

Đọc ngay  Một số điểm mới trong quy định về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm

Shark Hưng hồi sinh viên khá gầy gò. Ảnh: Internet

Cách đây không lâu, “cá mập 7x” chia sẻ hình ảnh thời còn là sinh viên của mình. Thời còn trai trẻ, Shark Hưng trông quá gầy với khuôn mặt góc cạnh khác xa với bây giờ.

Tác giả: Hoàng Minh

Nguồn tin: Tri thức & Cuộc sống