Về siêu xe

Bộ sưu tập siêu xe của ông Vũ thể hiện đẳng cấp chịu chơi thượng thừa, mà giới chơi xe vẫn “đồn” phải xếp ngang ngửa với các tay chơi xe có tiếng như Minh “Nhựa” (Phạm Trần Nhật Minh – con trai Chủ tịch Nhựa Long Thành) hay Cường Đô-la (Nguyễn Quốc Cường – con trai Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai).

Giới thạo tin dự đoán ông chủ Trung Nguyên hiện sở hữu gần 40 siêu xe, đủ chủng loại. Nhiều tin đồn rằng vị đại gia này đã xây đến 10 gara khác nhau tại núi rừng Tây Nguyên và 2 gara tại quận 2, TP.HCM chỉ để trưng bày những chiếc xe sang trọng của mình.

Bộ sưu tập xe của ông Vũ có đầy đủ các thương hiệu quen thuộc như Bugatti, Ferrari, Lamborghini, Rolls-Royce, Range Rover, Aston Martin, Bentley… thật khó để tìm thấy một thương hiệu xe sang nào không nằm trong bộ sưu tập này. Không ít trong số đó là những cái tên “độc nhất vô nhị” tại Việt Nam.

Về người đẹp

Các sự kiện của Trung Nguyên luôn quy tụ rất nhiều người đẹp là Hoa hậu, Á hậu nổi tiếng đồng hành quảng bá và làm thiện nguyện, xuất hiện bên các siêu xe hay dinh thự của ông Vũ.

Người ta từng thấy các sự kiện của Trung Nguyên có dàn Hoa hậu đình đám từ Mai Phương Thúy, Ngọc Hân, Thùy Dung, Kỳ Duyên, Tiểu Vy, cho đến các Á hậu Huyền My, Lệ Hằng, Trương Thị May… Danh sách dài những người đẹp từng hợp tác với Trung Nguyên phần nào cho thấy mối quan hệ tốt đẹp và thân thiết giữa họ với ông chủ Trung Nguyên.

Một trong những sự kiện đáng chú ý có sự góp mặt của hàng loạt siêu xe và người đẹp mà ông Vũ tổ chức là dự án tỷ đô “Hành trình từ trái tim” – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu thanh niên Việt do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ gần 10 năm qua. Ông Vũ nuôi tham vọng dự án này sẽ giúp cả quốc gia cùng nhau trỗi dậy khởi nghiệp kiến quốc thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời.

Những mẫu siêu xe và xe sang của ông Vũ đã trở nên quen thuộc khi là phương tiện đưa đón loạt người đẹp nổi tiếng trong chuyến xuyên Việt “Hành trình từ trái tim” cũng như xuất hiện trong những sự kiện do Trung Nguyên tổ chức. Sự kiện này thu hút sự chú ý rất lớn từ công chúng. Trên những chiếc siêu xe của ông Vũ luôn xuất hiện các slogan hoặc các dòng sản phẩm của Trung Nguyên.

Đọc ngay  Tiểu sử Du Thiên

Ông Vũ thực sự thích siêu xe và người đẹp?

Chơi siêu xe hàng đầu và bắt tay với toàn người đẹp có hạng, Đặng Lê Nguyên Vũ nhận số 2 thì không ai dám đứng số 1. Vậy điểm khác biệt quan trọng giữa Đặng Lê Nguyên Vũ với các đại gia khác là gì?

Trả lời câu hỏi về những vấn đề gây xôn xao dư luận như ý định tặng 5 tỷ đô la tiền sách, về việc chi hàng trăm tỷ đồng sắm nhiều siêu xe công khai trên báo giới, ông Vũ từng nói, thông điệp của việc tặng sách cần hiểu đúng: Trung Nguyên là người khởi xướng, phất cờ, rồi sau đó cả xã hội và Chính phủ cùng vào cuộc, góp sức, góp tiền của. 5 tỷ đô la sách là đủ để xây cho mỗi gia đình Việt một thư viện nhỏ, mỗi ngôi trường, đơn vị bộ đội một thư viện… gồm những cuốn sách lập chí vĩ đại, đổi đời.

Câu hỏi tại sao phải sắm nhiều siêu xe để đi tặng sách được ông Vũ lý giải dưới góc độ marketing chuyên nghiệp: Thay vì phải mất rất nhiều tỷ đồng cho quảng cáo thì việc sắm siêu xe đã trở thành một phương thức quảng bá độc đáo đến nhiều triệu người. Trong khi đó, xe vẫn là tài sản của Trung Nguyên chứ không mất đi.

“Người anh em thấy đấy, những cuốn sách quý đã được biết đến rộng rãi nhờ siêu xe. Vả lại muốn dạy người ta làm giàu thì phải thể hiện sự giàu có. Chọn siêu xe là vì thế” – ông Vũ tiết lộ.

Theo ông Vũ, thay vì bỏ tiền vào các hoạt động quảng bá thì dùng siêu xe sẽ gây chú ý một cách tự nhiên mà xe thì vẫn thuộc tài sản của ông và công ty. Ông Vũ từng chia sẻ rằng với doanh thu khoảng 5.000 tỷ đồng/năm, Trung Nguyên sẽ dùng 10% số tiền đó cho việc mua siêu xe, thay vì dùng cho marketing đơn thuần.

Ông Vũ thậm chí từng đáp trả chất vấn của vợ cũ về việc chuyện mua siêu xe và các khoản từ thiện, ông khẳng định tổng số siêu xe, khoản từ thiện là phương án kinh doanh của Tập đoàn Trung Nguyên, không liên quan đến tài khoản vợ chồng.

Một cựu nhân viên Trung Nguyên từng tiết lộ, ông Vũ còn sử dụng chiếc Mercedes-Benz SLS AMG để ”ship” cà phê cho khách VIP như một cách tri ân đến khách hàng đã tin tưởng Trung Nguyên.

Đọc ngay  Audi House of Progress Singapore 2023-Tương lai của sự di chuyển bền vững

Nếu siêu xe là công cụ marketing thì những người đẹp chính là đại sứ thương hiệu truyền đi thông điệp, khát khao khơi dậy tinh thần khởi nghiệp phụng sự quốc gia mà ông Vũ muốn truyền tải. Rất nhiều hoa hậu, á hậu, người mẫu Việt Nam đã gắn bó lâu dài với dự án đến với nhiều tỉnh thành trên khắp đất nước, tham gia các buổi tọa đàm về Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc để xây dựng nền tảng tri thức, tư duy khởi nghiệp cho nhiều thanh niên Việt Nam. Ông Vũ tin rằng, bằng cách này người ta sẽ chú ý đến dự án khởi nghiệp, và cũng nhớ đến thương hiệu Trung Nguyên.

Chính Hoa hậu Ngọc Hân – một trong những người đẹp đồng hành cùng Trung Nguyên và có trải nghiệm khởi nghiệp thực tế cũng chia sẻ, cô thấy cách làm của Trung Nguyên là cách marketing, đầu tư rất là khôn ngoan vì cách này mang lại giá trị bền vững, lợi ích thật sự cho xã hội và đổi lại thì doanh nghiệp được danh tiếng. Khi Trung Nguyên tặng những cuốn sách này, người trẻ đổi đời họ sẽ nhớ tới tập đoàn Trung Nguyên, nhớ tới những người đã chia sẻ và truyền cảm hứng cho họ. Đó chính là cách mà Trung Nguyên ở trong lòng của công chúng, ở trong lòng người tiêu dùng.

“Hân thực sự rất thích cách truyền thông, làm kinh doanh, quảng cáo của Trung Nguyên. Nó rất văn minh, nhân văn và sâu sắc chứ không chỉ đơn thuần rầm rầm quảng cáo cà phê của chúng tôi ngon, cà phê của chúng tôi thế này thế kia… thay vào đó là chia sẻ cho cộng đồng, như thế này là cách làm truyền thông rất thông minh”, Ngọc Hân cho biết.

Viết từ Greenpineresort

Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi người chúng ta là một mắc xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy, đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người. Rất nhiều người, nhiều nơi trên thế giới đang chờ đợi ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp… Đôi khi, chỉ một ánh mắt trìu mến, một nụ cười thân thiện, hay một câu nói chân tình cũng đủ làm viên mãn một trái tim! Hãy cho đi để thấy rằng đời sống thật phong phú.

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy bất trắc với những nỗi đau của nhân loại cùng sự hủy hoại nghiêm trọng của môi trường. Chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến nhau nhiều hơn để góp phần giảm bớt những nỗi đau và bất trắc ấy trong cuộc sống. Thế nhưng, chúng ta sẽ thể hiện điều đó như thế nào để có thể làm vơi đi những bất hạnh của chính mình và của người khác?

Bí quyết đơn giản nhất chính là: “Mỗi người hãy biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có cho người khác”. Thật vậy, cuộc sống chính là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Có rất nhiều thứ chúng ta có thể trao tặng cho người khác, từ của cải vật chất cho đến một lời khuyên, kinh nghiệm, lời nói chân tình, hay thậm chí chỉ là một ánh mắt thiện cảm, một nụ cười đôn hậu… Những hành động chia sẻ đó thể hiện tấm lòng yêu thương của chúng ta dành cho mọi người. Và chắc chắn rằng chúng ta cũng sẽ đón nhận được không ít điều tuyệt vời bắt nguồn từ sự cho đi cao đẹp này.
Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Hãy nhớ rằng, khi vui vẻ và hạnh phúc thì ít nhiều bạn cũng đã tạo ra được những tác động tích cực đến những người xung quanh. Ngạn ngữ có câu: “Với thế giới, bạn chỉ là một người bình thường, nhưng với riêng một người nào đó, bạn có thể là cả thế giới”. Và kỳ diệu thay, người đầu tiên nhận được sự cho đi của bạn – không ai khác – đó chính là bản thân bạn. Bản thân mỗi người chúng ta có thể ban tặng chính mình một điều gì đó và cũng có thể nhận lại một điều gì đó từ chính mình.
Khi chúng ta có sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau thì cả người trao lẫn người nhận đều có được những tặng phẩm quý giá nhất của cuộc đời. Sự chia sẻ này góp phần làm cho nhân cách mỗi cá nhân trở nên hoàn thiện hơn. Những hành động cao cả sẽ đọng mãi nơi ký ức tốt đẹp của bạn bè, gia đình và xã hội, còn niềm đau sẽ vơi đi và dần bị lãng quên theo lớp bụi thời gian.
Sự chia sẻ luôn mang lại niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe, và thậm chí là cả sự sống cho con người. Chỉ cần thật tâm, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mất đi khi chia sẻ những gì mình có, bởi vì cho đi là còn mãi!

Đăng ký nhận sách miễn phí: Email : [email protected]

Đọc ngay  Tiểu Sử Trấn Thành