Dù sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ nhưng “ông vua” cà phê Trung Nguyên vẫn chỉ thích sử dụng đôi giày 75 nghìn đồng, chiếc khăn rằn chưa đến 100 nghìn đồng.

Những món đồ giá chưa đến trăm nghìn của “vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ - 1

Vụ ly hôn nghìn tỷ của ông Nguyên Vũ và bà Diệp Thảo nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận.

Vụ ly hôn của cặp đôi quyền lực là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang là tâm điểm dư luận, nhận được nhiều sự chú ý trong thời gian vừa qua.

Trong vụ ly hôn bạc tỷ này, nhân vật chính được chú ý nhiều nhất là ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Vì được ví như “linh hồn” của Trung Nguyên, là người đã dìu dắt tập đoàn cà phê có được sự hưng thịnh như ngày hôm nay, người sở hữu trong tay hàng nghìn tỷ đồng và bất động sản khắp nơi nhưng ông vẫn vô cùng giản dị từ phong thái đến hình ảnh.

Hơn thế nữa, phong cách thời trang của ông Vũ cũng rất đặc biệt. Ông chuộng màu trắng- đen và chiếc khăn rằn Nam bộ. Và những ai đã từng quen biết ông Đặng Lê Nguyên Vũ trước đây đều cho rằng, phong cách thời trang này chỉ xuất hiện từ ngày trở lại sau 5 năm thiền định, ông đã luôn nhất quán với phong cách này.

Những món đồ giá chưa đến trăm nghìn của “vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ - 2

“Ông vua” cà phê Trung Nguyên- Đặng Lê Nguyên Vũ và phong cách thời trang giản dị thường thấy.

Khác với vẻ sang trọng, cầu kỳ, dát hàng hiệu của vợ là bà Diệp Thảo, ông Vũ vốn là người giản dị, đặc biệt là trong chuyện ăn mặc. Thời trang doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ chọn thường hướng đến sự tối giản nhất, từ kiểu dáng, chất liệu, màu sắc và thậm chí là cả thương hiệu, ông luôn trung thành với style quần trắng, giày trắng, khoác áo đen, cổ quấn khăn rằn. Cụ thể đôi giày vải trắng mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ đi trong bức ảnh chụp lại ông trên máy bay hay xuất hiện trong phiên tòa mới đây càng khiến nhiều người ngạc nhiên. Đôi giày trắng chỉ có giá 75 nghìn đồng.

Đọc ngay  Gia nhập hội mẹ bỉm, Minh Hằng gây chú ý với món quà đặc biệt dành tặng quý tử đầu lòng

Những món đồ giá chưa đến trăm nghìn của “vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ - 3

Phong cách thời trang trắng- đen thường thấy của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ.

Đây là loại giày Asia, thuộc một thương hiệu giày nổi tiếng của Việt Nam. Thiết kế vải trắng thông dụng, trên mũi thêu thêm hình bông lúa đậm chất quê hương và giá dao động từ 75 nghìn đồng đến 100 nghìn đồng. Thậm chí, hình ảnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ bước xuống từ chiếc xe siêu sang Bentley Arnage nhưng vẫn đi đôi giày bata vải có giá vài chục nghìn khiến nhiều người bị ấn tượng mạnh.

Những món đồ giá chưa đến trăm nghìn của “vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ - 4

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ bước xuống từ chiếc xe siêu sang Bentley Arnage nhưng vẫn đi đôi giày bata vải có giá vài chục nghìn.

Những món đồ giá chưa đến trăm nghìn của “vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ - 5

Đôi giày vải “made in Vietnam” là sản phẩm được ông Vũ ưa chuộng.

Hay chiếc khăn rằn đậm phong cách của miền Tây Nam Bộ cũng là item được ông Vũ yêu thích. Theo sự đoán định, tò mò của nhiều người, không rõ vì sao giữa thời tiết mùa Đông hay mùa Hạ, ông Vũ đều xem chiếc khăn này là vật bất li thân? Có ý kiến cho rằng, ông Vũ ẩn cư ở vùng núi tỉnh Đắk Lắk đã quen với nền thời tiết se lạnh về đêm nên việc lựa chọn trang phục như vậy hoàn toàn dễ hiểu và phù hợp với thói quen sinh hoạt của ông.

Những món đồ giá chưa đến trăm nghìn của “vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ - 6

Chiếc khăn rằn Nam Bộ rất được ông Vũ “sủng ái”.

Đọc ngay  Căn hầm bí mật chứa gần 2 tấn vũ khí nằm giữa lòng TPHCM

Ông diện nó trong nhiều dịp, từ việc xuất hiện trong các dịp quan trọng của công ty cho đến các hoạt động mang tính cá nhân.

Dù diện đôi giày chưa đến một trăm nghìn đồng nhưng trông ông Vũ vẫn rất phong cách.

Viết từ Greenpineresort

Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi người chúng ta là một mắc xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy, đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người. Rất nhiều người, nhiều nơi trên thế giới đang chờ đợi ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp… Đôi khi, chỉ một ánh mắt trìu mến, một nụ cười thân thiện, hay một câu nói chân tình cũng đủ làm viên mãn một trái tim! Hãy cho đi để thấy rằng đời sống thật phong phú.

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy bất trắc với những nỗi đau của nhân loại cùng sự hủy hoại nghiêm trọng của môi trường. Chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến nhau nhiều hơn để góp phần giảm bớt những nỗi đau và bất trắc ấy trong cuộc sống. Thế nhưng, chúng ta sẽ thể hiện điều đó như thế nào để có thể làm vơi đi những bất hạnh của chính mình và của người khác?

Bí quyết đơn giản nhất chính là: “Mỗi người hãy biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có cho người khác”. Thật vậy, cuộc sống chính là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Có rất nhiều thứ chúng ta có thể trao tặng cho người khác, từ của cải vật chất cho đến một lời khuyên, kinh nghiệm, lời nói chân tình, hay thậm chí chỉ là một ánh mắt thiện cảm, một nụ cười đôn hậu… Những hành động chia sẻ đó thể hiện tấm lòng yêu thương của chúng ta dành cho mọi người. Và chắc chắn rằng chúng ta cũng sẽ đón nhận được không ít điều tuyệt vời bắt nguồn từ sự cho đi cao đẹp này.
Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Hãy nhớ rằng, khi vui vẻ và hạnh phúc thì ít nhiều bạn cũng đã tạo ra được những tác động tích cực đến những người xung quanh. Ngạn ngữ có câu: “Với thế giới, bạn chỉ là một người bình thường, nhưng với riêng một người nào đó, bạn có thể là cả thế giới”. Và kỳ diệu thay, người đầu tiên nhận được sự cho đi của bạn – không ai khác – đó chính là bản thân bạn. Bản thân mỗi người chúng ta có thể ban tặng chính mình một điều gì đó và cũng có thể nhận lại một điều gì đó từ chính mình.
Khi chúng ta có sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau thì cả người trao lẫn người nhận đều có được những tặng phẩm quý giá nhất của cuộc đời. Sự chia sẻ này góp phần làm cho nhân cách mỗi cá nhân trở nên hoàn thiện hơn. Những hành động cao cả sẽ đọng mãi nơi ký ức tốt đẹp của bạn bè, gia đình và xã hội, còn niềm đau sẽ vơi đi và dần bị lãng quên theo lớp bụi thời gian.
Sự chia sẻ luôn mang lại niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe, và thậm chí là cả sự sống cho con người. Chỉ cần thật tâm, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mất đi khi chia sẻ những gì mình có, bởi vì cho đi là còn mãi!

Đăng ký nhận sách miễn phí: Email : [email protected]

Đọc ngay  Cung hoàng đạo của sao (Phần 21): Thanh Hằng