Khánh Hòa: Xây dựng, phát triển thương hiệu cúc Ninh Giang Khánh Hòa sẽ phục hồi du lịch sau Covid-19 Khánh Hòa: Khánh Sơn gắn phát triển nông nghiệp với du lịch

Sở Du lịch vừa báo cáo UBND tỉnh Khánh Hòa về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Ước tính, toàn tỉnh đón 1.240.000 lượt khách lưu trú, bằng 16,8% so với kế hoạch và giảm gần 82,3% so với năm 2019. Trong đó, khách quốc tế khoảng 435.000 lượt, giảm 87,78%; khách nội địa 805.000 lượt, giảm 76,6%. Tổng thu từ khách du lịch trên địa bàn tỉnh khoảng 6.946 tỷ đồng, giảm gần 82,7% so với năm 2019.

Khánh Hòa: Tổng doanh thu từ khách du lịch năm 2020 giảm gần 82,7% Tổng doanh thu ngành du lịch năm 2020 của tỉnh Khánh Hòa giảm gần 82,7%

Trong thời gian qua, tỉnh Khánh Hòa luôn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Hai đợt khảo sát của Sở Du lịch trong tháng 7 và tháng 10/2020 cho thấy, các doanh nghiệp du lịch đã chủ động triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch tại cơ sở và cho du khách; trang bị tương đối đầy đủ thiết bị y tế phòng, chống dịch (khẩu trang, máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, tờ rơi, pa nô khuyến cáo phòng dịch).

Bên cạnh đó, Khánh Hòa còn có khoảng 20 khách sạn đăng ký dịch vụ cách ly có thu phí, góp phần giúp tỉnh đón các công dân Việt Nam về nước; đón các nhà ngoại giao, chuyên gia, người nước ngoài đến Việt Nam làm việc qua sân bay quốc tế Cam Ranh. Qua đó, tạo được lòng tin, ấn tượng tốt đẹp cho người dân và du khách về một Khánh Hòa an toàn, thân thiện, mến khách.

Đọc ngay  Cẩm nang kinh nghiệm phượt Hải Phòng phiên bản ĐẦY ĐỦ NHẤT

Có thể nói, du lịch Khánh Hòa đã truyền đi được thông điệp về điểm đến an toàn, thân thiện. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng bởi bão, lũ nên du khách có phần hạn chế đến Khánh Hòa.

tỉnh Khánh Hòa tập trung vào tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, dịch vụ du lịch, những điểm đến hấp dẫn của tỉnh Tỉnh Khánh Hòa tập trung vào tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, dịch vụ du lịch, những điểm đến hấp dẫn của tỉnh

Để đẩy nhanh phục hồi du lịch, các doanh nghiệp “hối hả” tung ra những gói sản phẩm kích cầu mùa du lịch cuối năm. Mới đây, Vinpearl tung ra gói siêu ưu đãi với giá phòng nghỉ từ 1.050.000 đồng/đêm, miễn phí ăn sáng cho 2 khách, nhận phòng sớm, trả phòng muộn, cũng như tặng ngay 30% cho các trải nghiệm ẩm thực, spa thư giãn và vui chơi giải trí tại VinWonders.

Khách sạn Eastin Grand Nha Trang giới thiệu gói Beachy Getaway với mức giá 2.440.000 đồng (chưa bao gồm thuế và phí) dành cho 2 người trong 2 đêm nghỉ. Gói này bao gồm 2 đêm nghỉ ở phòng Deluxe được miễn phí nâng cấp lên hạng phòng cao hơn, miễn phí các sản phẩm mini bar trong phòng và phiếu tiền mặt 500.000 đồng cho các dịch vụ ẩm thực tại khách sạn.

Bên cạnh đó, Eastin Grand Nha Trang có gói Fabulous Four dành cho khách nghỉ dài hoặc đi theo nhóm, khách đặt tối thiểu 4 đêm sẽ được giảm giá 25% giá phòng (tương ứng giá phòng chỉ còn từ 805.000 đồng/đêm)…

Đọc ngay  [Kinh nghiệm] Du lịch Suối Mỡ Bắc Giang từ A đến Z

Không chỉ các đơn vị lưu trú, các công ty lữ hành cũng tích cực triển khai nhiều gói sản phẩm kích cầu du lịch để thu hút du khách. Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Du lịch Việt Promotion tung ra gói sản phẩm mua trước dùng sau (đến ngày 31/5/2021).