Xem thêm: Tất tần tật Khu du lịch Phương Nam cực hot ở Bình Dương

1.2 Thời điểm lý tưởng để ghé thăm vườn trái cây

Bình Dương sở hữu vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nên thường có nắng nóng và mưa nhiều, độ ẩm cao. Mùa mưa sẽ bắt đầu khoảng tháng 5 và kết thúc vào tháng tháng 11, mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Từ tháng 7 đến tháng 9 cũng là thời điểm Bình Dương có mưa to gây ảnh hưởng đến các hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời. Theo quan sát của MIA.vn, thời điểm mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 8 là thời điểm mùa trái cây chín rộ tại vườn nên nếu bạn muốn khám phá và trải nghiệm Vườn trái cây Lái Thiêu thì hãy note ngay thông tin này nhé.

1.3 Một số lưu ý khi ghé thăm Vườn trái cây Lái Thiêu

Để chuyến khám phá Vườn trái cây Lái Thiêu được thuận lợi, bạn nên lưu ý một số điều bên dưới đây:

– Hãy chủ động liên hệ với chủ vườn để hỏi xem trái cây tại đây đã chín đều hay chưa

Đọc ngay  Top 17 địa điểm đẹp nhất đáng đi du lịch ở Amsterdam

– Bạn không nên hái những loại quả chưa chín vì điều này sẽ gây lãng phí

– Chuẩn bị sẵn túi ni lông để đựng vỏ trái cây, không nên vứt rác trực tiếp xuống đất

– Thu dọn khu vực rác tại khu vực mà bạn ngồi thư giãn trước khi ra về

– Nếu bạn muốn tổ chức hoạt động teambuilding, trò chơi ngoài trời hoặc ăn trưa ngay tại vườn thì hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên tại Vườn trái cây Lái Thiêu để được chuẩn bị kỹ lưỡng nhất

– Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp khám phá Làng nghề làm heo đất Lái Thiêu để tiết kiệm chi phí

– Cho tới năm nay 2023, Vườn trái cây Lái Thiêu vẫn miễn phí giá vé vào cổng, chỉ tính phí dựa vào lượng trái cây bạn hái hoặc các chi phí hoạt động khác.

2Hướng dẫn di chuyển đến Vườn trái cây Lái Thiêu

Việc tìm hiểu phương tiện phù hợp để di chuyển đến vườn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tránh những cảm xúc tiêu cực khi gặp rắc rối trong hành trình khám phá Bình Dương. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn khi lựa chọn hình thức di chuyển đến Bình Dương thì tham khảo ngay những gợi ý sau nhé.

2.1 Xe buýt

Nếu bạn muốn tham quan Vườn trái cây Lái Thiêu thì có thể lựa chọn xe bus trong trường hợp không thông thạo đường đi. Có 3 tuyến xe chính:

Đọc ngay  Quy định mua ngoại tệ đi du lịch? Hạn mức tối đa là bao nhiêu?

– Tuyến 1: Bạn bắt xe buýt số 18 từ Điện Biên Phủ đến trường đại học Công Nghiệp. Sau đó đi tiếp thêm chuyến xe số 40 tới bến xe Ngã tư Ga. Tại đây, bạn đi xe 58 đến chợ Đường rồi tiếp tục đi bộ hoặc bắt xe ôm đến Vườn trái cây Lái Thiêu.

– Tuyến 2: Xuất phát từ công viên Lê Văn Tám, bạn đi xe số 3 đến Thạch Lộc và bắt tiếp xe 58 đến chợ Đường.

– Tuyến 3: Xuất phát từ chợ Dakao, bạn đi xe 36 đến cây xăng Petrolimex bên đường. Sau đó, bạn đi bộ tới Ngã tư Phan Văn Trị để bắt xe 59 đến Ngã tư Ga. Tại đây, bạn đi tiếp xe 58 tới chợ Đường.

2.2 Xe máy

Bởi vì quãng đường di chuyển từ Sài Gòn xuống Bình Dương tương đối dễ đi nên bạn có thể lựa chọn xe máy để thuận lợi hơn trong quá trình khám phá nhé.

– Cách 1: Xuất phát từ Sài Gòn, bạn đi theo hướng đường Trường Chinh đến Quốc lộ 1A và Tô Ngọc Vân. Sau đó, bạn đi tiếp đến đường Hà Huy Giáp theo hướng cầu Phú Long, đi qua Quốc lộ 13. Khi đã đến tiệm mì Tây Du, bạn rẽ trái và đi thêm khoảng 150m nữa là đến nơi.

– Cách 2: Bạn di chuyển đến Quốc lộ 1A và Quốc lộ 13 rồi tiếp tục đi đến đường Ngô Quyền. Tại đây, bạn đi theo hướng Đông Nhì – Ba Tháng Hai theo chỉ dẫn của cách 1 là sẽ đến Vườn trái cây Lái Thiêu.

Đọc ngay  Khám phá khu du lịch sinh thái Gáo Giồng Đồng Tháp

3Khám phá Vườn trái cây Lái Thiêu

3.1 Tham quan Vườn trái cây Lái Thiêu

Với diện tích 1200 hecta trải dài trên địa bàn 6 xã bao gồm Vĩnh Phú, Lái Thiêu, Bình Nhâm, Hưng Định, An Thạnh, An Sơn, Vườn trái cây Lái Thiêu thực sự là một địa điểm lý tưởng để bạn cùng gia đình ghé thăm vào dịp cuối tuần. Đến đây, bạn có thể thoải mái dạo bộ, mắc võng thư giãn dưới những tán cây xanh mát.

Vườn trái cây Lái Thiêu có đến hàng chục loại trái cây được trồng với mật độ vừa phải, giúp bạn thoải mái ngắm nhìn, chụp ảnh và tận tay hái xuống. Bạn sẽ được thử nghiệm cảm giác leo trèo, tiếp xúc trực tiếp với vườn chôm chôm đỏ rực, vườn xoài vàng ươm, vườn sầu riêng xanh mát. Bên cạnh đó, bạn còn có thể hỏi người trồng cách chăm sóc các loại cây này để về áp dụng cho vườn nhà mình. Hơn thế, nếu gia đình bạn đông người thì có thể liên hệ chủ vườn để thuê chiếu nghỉ hoặc lều trại.