Trong phong cách giáo dục con của mình, Angelina Jolie luôn muốn giữ gìn để gia đình có một cuộc sống gần gũi, ấm áp nhất có thể và để đảm bảo rằng những người con cảm thấy được tình yêu thương trong sợi dây gắn kết tình mẫu tử.

Có thể nói, nữ minh tinh không tin vào các quy tắc và tính mô phạm ở trường học. Ngược lại, cô ưu tiên việc tự học của các con và Angelina tin rằng 6 đứa trẻ đó lớn lên sẽ giúp ích cho xã hội.

Angelina Jolie từng có một tuổi thơ đầy đau đớn khi phải chứng kiến cảnh bạo lực gia đình của bố mẹ mình. Nữ minh tinh từng nhìn thấy mẹ cô “nổi cơn thịnh nộ” khi chịu đựng những trận đòn roi từ bố. Từ những rạn nứt tuổi thơ, Angelina Jolie tin rằng đó là một điều tiêu cực cho sự phát triển tâm sinh lý của trẻ nên cô không muốn 6 người con của mình phải trải qua những đau đớn đấy. Theo The Richest, Angelina Jolie từng thú nhận rằng bản thân từng khóc như mưa trong nhà tắm, nhưng chưa bao giờ để các con biết.

Nữ diễn viên tin rằng người lớn nên giữ cảm xúc của họ khi đứng trước mặt con cái, gia đình và bạn bè của mình. Bởi cô không muốn một ai có thể bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc tiêu cực của bản thân.

Angelina Jolie không gửi các con đến trường phổ thông để học tập, một phần là vì cô quá bận rộn trong lịch trình làm việc và công việc tình nguyện của mình. Hơn nữa, nữ diễn viên quan niệm 6 đứa trẻ có thể học bất cứ thứ gì chúng thích nhưng không mang tính chất mô phạm của trường học.

Ngoài ra, cô khuyến khích những chuyến đi du lịch để biết nhiều hơn về thế giới xung quanh. Angelina Jolie luôn mong muốn con cái của mình đọc sách và đến bảo tàng hơn là việc bỏ thời gian ra để tham dự các lớp học. Nữ minh tinh tin rằng nền giáo dục hiện đại chưa bắt kịp thời đại và trẻ em cần được giáo dục rộng rãi hơn các môn học truyền thống được dạy trong trường.

03Không hạn chế về thời gian sử dụng Internet

Là một phần trong phương pháp nuôi dạy con cái “đa sầu, đa cảm” của mình, Angelina Jolie tin rằng các con của cô có thể nghiên cứu bất cứ thứ gì chúng thích trên Internet. Rõ ràng là họ không có giới hạn về thời gian dành cho việc lướt web. Mặc dù, theo tờ Moms, nội dung được giám sát nghiêm ngặt bởi các đội bảo mật để đảm bảo rằng 6 đứa trẻ không xem bất cứ thứ gì có thể gây hại cho chúng.

Đọc ngay  Môi trường sống (nông thôn và thành thị) có ảnh hưởng như thế nào tới sự phát triển tư duy của trẻ

Vì vậy, mặc dù thời gian của chúng có thể không bị giới hạn, nhưng nội dung thì lại một phạm vi khác. Vì khi sử dụng mạng xã hội phải được giám sát chặt chẽ, đề phòng họ nhìn thấy bất cứ điều gì mà Angelina Jolie có thể không cho phép.

Một trong những lý do dẫn đến sự đổ vỡ trong cuộc hôn nhân của Brad Pitt và Angelina Jolie đến từ chính chứng nghiện rượu của Brad. Nam tài tử từng thừa nhận rằng anh gặp vô vàn khó khăn và đã phải tìm kiếm sự giúp đỡ nhưng tiếc là đã quá muộn để cứu vãn cuộc hôn nhân của anh.

Angelina Jolie không muốn các con đi theo vết xe đổ của cha nên cô không được phép 6 đứa con uống rượu trong nhà. Nữ diễn viên đã nói rằng cô sẽ không cho phép bất kỳ loại rượu nào tồn tại trong nhà ngay cả khi những đứa trẻ được phép uống một cách hợp pháp. Cô ấy né tránh các quy tắc trong nhiều lĩnh vực, nhưng có vẻ như nơi nào có liên quan đến rượu, cô ấy vẫn giữ vững lập trường vững chắc của riêng mình.

Các con của Angelina Jolie đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Con ruột của cô nói tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ, nhưng cô cũng có các con nuôi từ Campuchia, Việt Nam và Ethiopia. Angelina Jolie khuyến khích các con học ngôn ngữ mẹ đẻ của anh chị em trong gia đình, nhưng chúng dường như đã vượt quá điều này và học nhiều thứ tiếng khác nhau.

Shiloh đang học Kumai, một ngôn ngữ Campuchia và Pax đang học tiếng Việt. Cặp song sinh đã chọn tập trung vào tiếng Ả Rập cho Vivienne và ngôn ngữ ký hiệu cho Knox. Maddox thích tiếng Đức và tiếng Nga, trong khi con gái khác của cô đang học tiếng Pháp.

Angelina Jolie đã tiếp tục sự nghiệp sau khi chia tay Brad Pitt và không tin đây là lý do khiến cô phải xa cách các con. Cô ấy mang chúng theo bất cứ nơi nào cô ấy đang quay phim và cố gắng duy trì một cuộc sống gia đình bình thường nhất có thể, bà mẹ nói.

Bởi vì những đứa trẻ được học tại nhà, không có giới hạn về thời gian học kỳ hoặc yêu cầu phải ở một nơi cụ thể vào một thời điểm cụ thể. Do đó, chúng được tự do đi du lịch cùng mẹ. Cô ấy sẽ sắp xếp nhà theo địa điểm du lịch và cả gia đình của mình sẽ ở đó. Nữ diễn viên tin chắc rằng gia đình là điều quan trọng nhất trên thế giới này và sẽ không có sự nghiệp điện ảnh nào của Hollywood cỏ thể cản trở điều đó.

Đọc ngay  Mẹ Nhật nuôi dạy con thành công là vì biết ‘lắng nghe hơn là la mắng’

Một trong những lợi ích của việc học tại nhà là 6 đứa trẻ không phải về nhà và làm bài tập về nhà hoặc học bài kiểm tra. Angelina Jolie tin rằng thời gian chết là rất quan trọng đối với bọn trẻ, vì vậy chúng không có các bài kiểm tra cấu trúc và không được yêu cầu làm bất kỳ bài tập nào ngoài giờ học, bà mẹ tiết lộ.

Cô ấy tin tưởng chắc chắn vào liệu pháp và tự chăm sóc bản thân chứ không phải các quy tắc và quy ước. Các em được khuyến khích nói về cảm xúc của mình và khả năng tự chăm sóc bản thân. Angelina Jolie không muốn lũ trẻ bị quát mắng hoặc yêu cầu chúng phải làm một số việc nhất định và đây rõ ràng là một trong những lĩnh vực mà cô ấy và Brad bất đồng nhất.

Angelina Jolie nhận thức sâu sắc về sự kết hợp giữa hình ảnh phù phiếm ở Hollywood của cô và sự nghèo khổ của những người cô làm việc trong những chuyến hành trình từ thiện của mình. Cô muốn các con nhận thức được sự thiếu thốn của những người kém may mắn hơn mình.

Cô đưa bọn trẻ tham gia các chuyến đi nhân đạo của mình. Angelina Jolie muốn con cái lớn lên để tạo ra sự khác biệt trên thế giới và không phải sống như những đứa trẻ hư hỏng ở Hollywood, theo IB Times.

* Theo Babygaga

https://kenh14.vn/nguyen-tac-day-con-cuc-kheo-cua-ba-me-6-con-hot-nhat-nhi-hollywood-rieng-dieu-7-nhieu-phu-huynh-khong-lam-duoc-20220728171008681.chn

Viết từ Greenpineresort

Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi người chúng ta là một mắc xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy, đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người. Rất nhiều người, nhiều nơi trên thế giới đang chờ đợi ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp… Đôi khi, chỉ một ánh mắt trìu mến, một nụ cười thân thiện, hay một câu nói chân tình cũng đủ làm viên mãn một trái tim! Hãy cho đi để thấy rằng đời sống thật phong phú.

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy bất trắc với những nỗi đau của nhân loại cùng sự hủy hoại nghiêm trọng của môi trường. Chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến nhau nhiều hơn để góp phần giảm bớt những nỗi đau và bất trắc ấy trong cuộc sống. Thế nhưng, chúng ta sẽ thể hiện điều đó như thế nào để có thể làm vơi đi những bất hạnh của chính mình và của người khác?

Bí quyết đơn giản nhất chính là: “Mỗi người hãy biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có cho người khác”. Thật vậy, cuộc sống chính là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Có rất nhiều thứ chúng ta có thể trao tặng cho người khác, từ của cải vật chất cho đến một lời khuyên, kinh nghiệm, lời nói chân tình, hay thậm chí chỉ là một ánh mắt thiện cảm, một nụ cười đôn hậu… Những hành động chia sẻ đó thể hiện tấm lòng yêu thương của chúng ta dành cho mọi người. Và chắc chắn rằng chúng ta cũng sẽ đón nhận được không ít điều tuyệt vời bắt nguồn từ sự cho đi cao đẹp này.
Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Hãy nhớ rằng, khi vui vẻ và hạnh phúc thì ít nhiều bạn cũng đã tạo ra được những tác động tích cực đến những người xung quanh. Ngạn ngữ có câu: “Với thế giới, bạn chỉ là một người bình thường, nhưng với riêng một người nào đó, bạn có thể là cả thế giới”. Và kỳ diệu thay, người đầu tiên nhận được sự cho đi của bạn – không ai khác – đó chính là bản thân bạn. Bản thân mỗi người chúng ta có thể ban tặng chính mình một điều gì đó và cũng có thể nhận lại một điều gì đó từ chính mình.
Khi chúng ta có sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau thì cả người trao lẫn người nhận đều có được những tặng phẩm quý giá nhất của cuộc đời. Sự chia sẻ này góp phần làm cho nhân cách mỗi cá nhân trở nên hoàn thiện hơn. Những hành động cao cả sẽ đọng mãi nơi ký ức tốt đẹp của bạn bè, gia đình và xã hội, còn niềm đau sẽ vơi đi và dần bị lãng quên theo lớp bụi thời gian.
Sự chia sẻ luôn mang lại niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe, và thậm chí là cả sự sống cho con người. Chỉ cần thật tâm, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mất đi khi chia sẻ những gì mình có, bởi vì cho đi là còn mãi!

Đăng ký nhận sách miễn phí: Email : [email protected]

Đọc ngay  Mẹo dạy trẻ 3 tháng tuổi thông minh dành cho ba mẹ