• Khu du lịch sinh thái Đọt Champa ở đâu?
  • Đến Đọt Champa Bình Dương có gì hấp dẫn?
  • Thăm khu nhà thờ họ Hồ
  • Vui chơi khu hồ bơi
  • Tham quan khu trưng bày
  • Dạo chơi khu vườn cây
  • Ăn gì ở Đọt Champa?

Đến xã Định An hỏi về ông Hồ Văn Ngừng chắc chắn ai cũng biết. Ông là tổng giám đốc công ty cao su Việt – Lào, cháu nhiều đời của vua Hồ Quý Ly cũng chính là chủ của khu du lịch sinh thái Đọt Champa. Khu du lịch là sự kết hợp giữa du lịch sinh thái cùng du lịch tâm linh.

Khu du lịch sinh thái Đọt Champa ở đâu?

Khu du lịch Đọt Champa nằm tại ấp Bàu Dầu, xã Định An, huyện Dầu Tiếng của tỉnh Bình Dương. Đọt Champa nằm trong một khu rừng thiên nhiên nhiệt đới trước đây là nơi đóng quân của bộ đội ta. Hiện nay du khách vẫn còn tìm thấy được những dấu tích chiến tranh khi đến đây.

Cổng chính vào khu du lịch sinh thái Đọt Champa

Đến Đọt Champa Bình Dương có gì hấp dẫn?

Với diện tích 12ha, cách trung tâm huyện Dầu Tiếng 12km, khu du lịch Đọt Champa có nhiều hoạt động hấp dẫn du khách:

Đọc ngay  Top 25 Homestay Ninh Bình giá rẻ view núi đẹp gần Tràng An, Tam Cốc

Thăm khu nhà thờ họ Hồ

Nhà thờ họ Hồ là công trình được xây dựng vào năm 2014 và hoàn thành một năm sau đó. Mang nét kiến trúc là sự kết hợp hài hòa của ba miền bắc – trung – nam, nhà thờ là nơi thờ tự của các vị vua Quang Trung (Hồ Thơm), Hồ Quý Ly. Với 127 cây gỗ quý có đường kính bằng nhau 38cm dài 7,5m, phần nền được lát hoàn toàn bằng đá vận chuyển từ Cam – pu – chia rất uy nghi mà sừng sừng. Công trình gồm hai phần là Từ đường chính và vườn Thượng uyển. Trong vườn có trồng nhiều cây gỗ cổ thụ quý.

Vui chơi khu hồ bơi

Phía sau nhà thờ họ Hồ chính là khu Hồ bơi rộng. Hệ thống lọc nước hiện đại cho những làn nước trong xanh tinh khiết đảm bảo an toàn vệ sinh. Đây là khu vui chơi giải trí với các trò chơi dưới nước như bơi lội, cầu trượt đáp ứng nhu cầu của du khách khi đến khu du lịch sinh thái Đọt Champa.

Bạn có thể thưởng ngoạn khung cảnh sông nước ở đây

Tham quan khu trưng bày

Bên trong khu du lịch còn có một khu trưng bày các sản phẩm được làm từ nhiều loại gỗ quý như gõ, giáng hương. Những bộ bàn ghế được chạm hình hoa văn rồng phượng uốn lượn bắt mắt. Ngoài ra ở đây còn có trưng bày những bằng khen, huân huy chương của chủ nhân khu du lịch là ông Hồ Văn Ngừng – Anh hùng lao động đã được nhà nước phong tặng.

Đọc ngay  Lễ khai hội chùa Bái Đính Xuân Canh Tý 2020

Dạo chơi khu vườn cây

Ra khỏi khu trưng bày du khách sẽ đến với khu vườn trồng nhiều cây bóng mát, cây ăn quả với các loài chim thú. Trong vườn có một số nhà chòi để du khách tiện dừng chân hóng mát và ngắm cảnh. Đây là một địa điểm cắm trại, câu cá và vui chơi rất lý tưởng.

Ăn gì ở Đọt Champa?

Tại khu sinh thái Đọt Champa, du khách được thưởng thức những món ăn hải sản được đánh bắt trực tiếp từ lòng hồ Dầu Tiếng với món cá lăng đặc sản. Một số món ăn dân dã như gà thả vườn, lợn nuôi cũng rất được yêu thích. Không gian ăn uống khá rộng rãi được thiết kế mở hòa mình với thiên nhiên. Những bộ bàn ghế tròn được sắp xếp một cách hợp lí để khách có được không gian riêng cho nhóm người đi chung.

Khu vực tâm linh của khu du lịch

Khu du lịch sinh thái Đọt Champa phục vụ miễn phí vào các ngày trong tuần. Riêng cuối tuần có thu phí tham quan 20.000 đồng/ người đối với người lớn, miễn phí cho trẻ em.

Đăng bởi: Nguyễn Thị Kim Thoa

Từ khoá: Khu du lịch sinh thái Đọt Champa hấp dẫn vô cùng