Tập 2 của “Rap Việt” mở màn với tiết mục “Con heo đất” đến từ thí sinh 18 tuổi AK49 (Nguyễn Hữu Anh Khôi). Phần dự thi sôi động của Anh Khôi đã thuyết phục được Suboi và “lão đại” Wowy đạp nút lựa chọn. Wowy thậm chí còn lên sân khấu “quẩy” cùng thí sinh này.

Theo chia sẻ từ AK49, anh chàng đang tập trung vào sở thích là Rap, chưa biết có thi Đại học hay không nhưng đã được mẹ khuyến khích ủng hộ thực hiện ước mơ. Sau khi nghe phần trò chuyện của AK49, Wowy đột nhiên thay đổi suy nghĩ trả lại heo đất cho Anh Khôi, đồng thời thể hiện rõ quan điểm cá nhân của mình: “Anh nghĩ là ngay cả anh khi anh sinh con anh ra, anh cũng sẽ cố gắng hết mình để có thể cho con mình vào Đại học ăn học một cách đàng hoàng”.

Ngay lập tức, chủ đề này đã gây tranh cãi giữa các vị HLV. Binz cho biết anh không đồng tình với Wowy: “Nếu trái tim em (AK49) nói âm nhạc quan trọng hơn với em thì em chọn âm nhạc. Nếu mà việc học quan trọng hơn với em thì em chọn việc học, nghe trái tim của mình”.

Để giải quyết tranh cãi giữa các vị HLV, MC Trấn Thành đã đưa ra ý kiến: “Chúng ta không khuyến khích nhau ngưng học và Đại học là một trong những thứ chúng ta có thể sẽ học trong đời. Nhưng đó không phải là thứ chúng ta bắt buộc phải học… “Rap Việt” sản sinh ra những rapper bước ra đời kiếm tiền được chứ không phải là chơi vì đam mê, chúng ta phải cho mọi người thấy là chúng ta có một cái nghề và có một vị trí xã hội với cái nghề này.

Đọc ngay  Tiết lộ bất ngờ về sự nghiệp của Mark Zuckerberg nếu không tạo ra Facebook

Tuy nhiên, phải quyết định rất kỹ vì sẽ có những ngã rẽ lớn trong cuộc đời mà chúng ta không đo được khả năng của mình. Nếu chọn sai thì đường vòng lại giao lộ cũ rất xa, vì vậy hãy chọn những điều mang lại hiệu quả chứ đừng để lại hậu quả em nhé!”.

Sau khi chương trình lên sóng, Wowy cũng đã giải thích về những phát ngôn của mình tại “Rap Việt”. Anh cho biết đây là ngã rẽ lớn trong cuộc đời mỗi người và bản thân anh cũng vì lo lắng cho AK49, sợ cậu bé sẽ vì cuộc thi mà bỏ qua việc học đã có 12 năm gắn bó. Lựa chọn sai lầm sẽ khiến cậu bé phải mất nhiều thời gian hơn để bắt đầu lại mọi thứ. Hơn nữa, bản thân “lão đại” Wowy là người đã từng trải qua cuộc sống nghèo khó, mẹ anh phải làm nhiều việc cùng lúc để nuôi anh đi học nên anh càng muốn Anh Khôi phải cân nhắc kỹ về quyết định của mình. Đồng thời, Wowy cũng gửi lời xin lỗi tới AK49 nếu đã lỡ khiến em buồn.

Dù là HLV khá kiệm lời tại “Rap Việt” nhưng có thể thấy “Lão đại” rất quan tâm đến các thí sinh tham gia chương trình. Qua những gì đã thể hiện khi ngồi “ghế nóng” tại “Rap Việt”, Wowy ngày càng nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả đại chúng.

Viết từ Greenpineresort

Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi người chúng ta là một mắc xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy, đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người. Rất nhiều người, nhiều nơi trên thế giới đang chờ đợi ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp… Đôi khi, chỉ một ánh mắt trìu mến, một nụ cười thân thiện, hay một câu nói chân tình cũng đủ làm viên mãn một trái tim! Hãy cho đi để thấy rằng đời sống thật phong phú.

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy bất trắc với những nỗi đau của nhân loại cùng sự hủy hoại nghiêm trọng của môi trường. Chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến nhau nhiều hơn để góp phần giảm bớt những nỗi đau và bất trắc ấy trong cuộc sống. Thế nhưng, chúng ta sẽ thể hiện điều đó như thế nào để có thể làm vơi đi những bất hạnh của chính mình và của người khác?

Bí quyết đơn giản nhất chính là: “Mỗi người hãy biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có cho người khác”. Thật vậy, cuộc sống chính là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Có rất nhiều thứ chúng ta có thể trao tặng cho người khác, từ của cải vật chất cho đến một lời khuyên, kinh nghiệm, lời nói chân tình, hay thậm chí chỉ là một ánh mắt thiện cảm, một nụ cười đôn hậu… Những hành động chia sẻ đó thể hiện tấm lòng yêu thương của chúng ta dành cho mọi người. Và chắc chắn rằng chúng ta cũng sẽ đón nhận được không ít điều tuyệt vời bắt nguồn từ sự cho đi cao đẹp này.
Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Hãy nhớ rằng, khi vui vẻ và hạnh phúc thì ít nhiều bạn cũng đã tạo ra được những tác động tích cực đến những người xung quanh. Ngạn ngữ có câu: “Với thế giới, bạn chỉ là một người bình thường, nhưng với riêng một người nào đó, bạn có thể là cả thế giới”. Và kỳ diệu thay, người đầu tiên nhận được sự cho đi của bạn – không ai khác – đó chính là bản thân bạn. Bản thân mỗi người chúng ta có thể ban tặng chính mình một điều gì đó và cũng có thể nhận lại một điều gì đó từ chính mình.
Khi chúng ta có sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau thì cả người trao lẫn người nhận đều có được những tặng phẩm quý giá nhất của cuộc đời. Sự chia sẻ này góp phần làm cho nhân cách mỗi cá nhân trở nên hoàn thiện hơn. Những hành động cao cả sẽ đọng mãi nơi ký ức tốt đẹp của bạn bè, gia đình và xã hội, còn niềm đau sẽ vơi đi và dần bị lãng quên theo lớp bụi thời gian.
Sự chia sẻ luôn mang lại niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe, và thậm chí là cả sự sống cho con người. Chỉ cần thật tâm, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mất đi khi chia sẻ những gì mình có, bởi vì cho đi là còn mãi!

Đăng ký nhận sách miễn phí: Email : [email protected]

Đọc ngay  Thành viên của Gãy TV gồm những ai ? Tiểu sử Gãy TV