Chiều 19/11, phóng viên Dân trí cùng đại diện UBND huyện Hương Sơn, UBND xã Sơn Giang (Hà Tĩnh) đến thăm hỏi, động viên gia đình chị Hoàng Thị Dung, 33 tuổi, ở thôn 6, xã Sơn Giang.

Gia đình chị Dung là nhân vật trong bài viết Mẹ ung thư, bố ở bệnh viện, bé gái 8 tuổi bơ vơ trong căn nhà trống hoác.

Thông qua bài viết, bạn đọc ủng hộ gia đình chị Dung số tiền 92.688.653 đồng và ủng hộ trực tiếp qua tài khoản của gia đình số tiền hơn 120 triệu đồng. Như vậy, đến nay, gia đình chị Dung đã nhận được tổng cộng số tiền giúp đỡ hơn 217 triệu đồng.

Người mẹ ung thư, con 8 tuổi bơ vơ được giúp đỡ hơn 210 triệu đồng - 1

Ông Nguyễn Kiều Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Hương Sơn (người cầm bảng trao) cùng ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch UBND xã Sơn Giang (áo xanh) – thăm hỏi, động viên và trao bảng tượng trưng số tiền của độc giả Dân trí tới chị Dung (Ảnh: Dương Nguyên).

Thay mặt chính quyền địa phương và báo Dân trí, ông Nguyễn Kiều Hưng, Phó chủ tịch UBND huyện Hương Sơn, đã trực tiếp trao bảng tượng trưng món quà của độc giả tới gia đình chị Hoàng Thị Dung.

“Chúng tôi mong món quà này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho chị Dung trong quá trình chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác. Chúng tôi mong chị và chồng con vượt qua khó khăn hiện tại, vươn lên trong cuộc sống.

Đọc ngay  Tỉ phú Trần Đình Long vượt qua ông Phạm Nhật Vượng để giàu nhất sàn chứng khoán Việt, nhờ đâu?

Thay mặt chính quyền huyện, tôi cũng xin chân thành cảm ơn tập thể lãnh đạo, phóng viên báo Dân trí và bạn đọc đã quan tâm tới hoàn cảnh éo le này của gia đình chị Dung và các hoàn cảnh khó khăn khác cùng công tác an sinh xã hội trên địa bàn thời gian qua”, ông Hưng chia sẻ.

Người mẹ ung thư, con 8 tuổi bơ vơ được giúp đỡ hơn 210 triệu đồng - 2

Chị Dung suy nhược cơ thể sau nhiều năm chống chọi với bệnh ung thư quái ác (Ảnh: Dương Nguyên).

Nhận được món quà lớn trên, anh Nguyễn Văn Hiến (37 tuổi – chồng chị Dung) xúc động gửi lời cảm ơn đến mọi người.

“Thời gian qua, giữa lúc khốn khó, bế tắc, sau khi được báo Dân trí đăng tải về hoàn cảnh, chúng tôi nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc, mạnh thường quân về cả vật chất lẫn tinh thần. Qua đây, gia đình mong mọi người nhận của chúng tôi lời cảm ơn từ tận đáy lòng”, anh Hiến bày tỏ.

Năm 2015, tai họa đã bất ngờ ập đến khi chị Dung xuất hiện các triệu chứng nổi hạch, sốt không rõ nguyên nhân. Lúc này, con của chị mới được 4 tháng tuổi.

Đến cơ sở y tế khám bệnh, chị được phát hiện đang mang trong mình căn bệnh ung thư bạch huyết. Người mẹ trẻ suy sụp, sống trong lo lắng.

Thời gian bố đưa mẹ đi bệnh viện, sau mỗi buổi học, bé Châu Anh – con gái của họ – trở về nhà một mình (Ảnh: Dương Nguyên).

Ròng rã suốt 8 năm qua, anh Hiến cùng vợ đi khắp các bệnh viện từ Nam ra Bắc, vừa đi làm mưu sinh, vừa chăm sóc, nuôi dưỡng con gái. Hiện nay, con gái của anh chị đã học đến lớp 3.

Đọc ngay  Now Casting: Married At First Sight Season 18 in Chicago [APPLY HERE]

Bệnh tình của chị Dung mỗi ngày một trở nặng với nhiều triệu chứng như khó thở, co giật, hạn chế vận động, suy nhược, khó ăn uống. Mọi sinh hoạt cá nhân phải nhờ chồng con hỗ trợ.

Đến tháng 6 vừa qua, anh Hiến quyết định đưa vợ con trở về quê hương Hà Tĩnh sau nhiều năm ở TPHCM. Với gia đình này, khó khăn vẫn chồng chất phía trước.