Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng bản thân là người được “trời chọn” và có khả năng thông linh mọi kiến thức.

Từ bỏ cuộc sống xa hoa, tấp nập chốn đô thị, ông vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ đã tìm tới một hang đá tại M’Drắk để sống một mình. Cuộc sống của ông ở đây dường như tách biệt khỏi thế giới, ông Vũ miêu tả về những ngày không ngủ, chỉ ngồi dưới gốc đa.

Khẳng định bản thân là người được “trời chọn”

Năm 2013, vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ cùng một nhóm bạn bè đi thiền tịnh trong 49 ngày tại trang trại của ông ở M’Drắk (Đắk Lắk). Đây cũng là khoảng thời gian đánh dấu việc “lặn mất tăm” đầy bí ẩn của ông và đưa tới quyết định “ở ẩn” trong hang đá.

Ông Vũ xuất hiện công khai lần đầu tiên là khi ra mắt thương hiệu cà phê Trung Nguyên Legend tại TP.HCM. Tuy nhiên tại đây, người ta lại thấy một doanh nhân tên Đặng Lê Nguyên Vũ đã hoàn toàn biến mất, thay vào đó là Đặng Lê Nguyên Vũ lạ lẫm, bí ẩn, luôn miệng sử dụng danh xưng “Qua”.

Chia sẻ với báo giới thời điểm đó, vua cà phê tâm sự: “Qua đã thoát cái ngũ hành rồi. Đến ngày hôm nay, Qua nói Qua không còn thân xác như người anh chị em đâu. Cái thân xác của qua không còn ở trong ngũ hành như người anh chị em nữa”.

Ảnh: Báo Thanh Niên.

Trong lần trả lời phỏng vấn hồi tháng 7 trên Báo Dân Trí, khi được đề cập tới việc vì sao biết bản thân là người được “trời chọn”, ông Vũ đã thẳng thắn khẳng định: “Sau này Qua biết chớ. Cuộc đời Qua đã được mặc định. Trong cuộc sống, mình cứ nghĩ miết, nghĩ lớn về những chuyện chung, nó vượt qua mình thì đấng đó họ bắt được, thu lại hết. Trời thấy thì mới chọn và cho Qua. Nó không phải là kỹ thuật, không phải là thiền”.

Có năng lực siêu nhiên, không ai độ lại

Ngày 8/6/2019, trong buổi gặp gỡ báo chí, khi được đề cập đến khả năng thần kỳ của mình, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên cũng thẳng thắn khẳng định những năm nay không có cảnh giới nào mà ông không trải qua, đặc biệt ông khẳng định mình có thể gọi mưa, gọi gió, gọi trời, gọi sét.

“Ở đây Qua nói Qua tâm sự thôi. Cái đó là người vợ của Qua dùng cái Ipad ghi lại. Qua có thể gọi mưa, gọi gió, gọi trời, gọi sét đủ hết. Nãy giờ Qua nói đủ biết nhưng xa lắm Qua không muốn hiển thị cái gì cho anh chị em. Anh chị em hãy nhớ lời Qua nói hôm nay. Tất cả là sự thật hết. Những cái đó sét trời, mưa gió bão lũ rồi sét Qua gọi được. Tại vì không ai tưởng tượng nổi cái điều đó đâu. Biết cái chuyện đó thôi.

Đọc ngay  Kem Dưỡng Trắng Da, Ngăn Ngừa Lão Hóa, Giảm Thâm Nám, Làm Đều Màu Da Vichy Liftactiv Collagen Specialist Night 50ml

Cái ngày đó 5-6 năm rồi. Cô dùng cái Ipad quay lại. Đó là trong thời gian Qua đang thử thách cao độ 1 tháng trời không nước không non, ngày cả đêm như vậy. Qua nói để cho người anh em biết. Nãy giờ nói chuyện thế gian còn cái phúc hãy nhìn Qua đi, nhìn đi và nghe để hiểu. Qua không giống như người anh em thấy. Khi Qua nói Qua thoát cái ngũ hành ở đây không ai hiểu vì sao thoát cái ngũ hành là thoát cái gì vậy. Không ai hiểu, nên nghe để rồi hiểu”.

Thấu hiểu mọi kiến thức, kể cả trường sinh bất tử

Trong một lần chia sẻ thêm những quan điểm riêng của mình về cuộc sống, khi có phóng viên đặt vấn đề rằng ông đã làm gì trong quá trình thiền định, ông Vũ điềm nhiên trả lời mình đã chịu đựng mọi khổ ai nhất của trần gian.

Ảnh: Trung Nguyên Legend.

“Chưa bao giờ trong lịch sử kiến tạo ra loài người, trời đích thân thử thách ai, dạy ai, trao quyền cho ai, nhưng trời đã trao cho qua mọi kiến thức, để giúp những người anh em, giúp cho nhân loại. Mọi kiến thức khoa học, khoa đồ, tất cả mọi thứ qua đều biết hết, toán lượng tử, vật lý lượng tử, kể cả kiến thức không có ở thế gian.

Qua có mọi câu trả lời cho thế gian này, tất cả mọi bất lực của mọi thiết kế, tôn giáo, chính trị từ xưa tới nay. Từ khi kiến tạo loài người tới nay, trời chưa bao giờ đích thân huấn luyện ai, dạy ai, thử thách ai đến cùng cực như vậy.

Ở thế gian, một giây là nhỏ nhất, nhưng ở thế giới vi tế trên kia, một giây được chia làm 84.000 sát na. Từng sát na qua phải chịu đựng trong đau đớn, bạo ngược như vậy, để rồi mới cho qua ánh sáng, cho qua cái mà tạo hóa vẫn giấu mọi người, kể cả trường sinh bất tử, mọi thứ mà vua chúa kiếm tìm”.

Chủ tịch Tập đoàn cà phê Trung Nguyên cho biết bản thân ông biết hết mọi kiến thức khoa học ở thế gian này. Khi có người hỏi “tại sao có lúc anh ở trạng thái này, có lúc ở trạng thái khác…”, ông Vũ ngắt lời khẳng định:

Đọc ngay  Bài mẫu Chủ đề Âm nhạc (Music) – IELTS Speaking

“Tất cả mọi kiến thức, khoa học ở thế gian này qua đều biết hết, các nhà bác học Qua đều có thể nói chuyện được hết, cái đó chỉ có trời dạy, không có kiến thức ở thế gian. Ví dụ, nói về đẳng thức E=mc2 của Einstein thì bản chất của khoa học tự nhiên là vật lý lượng tử.

Gặp nhà chính trị, Qua sẽ nói theo ngôn ngữ chính trị vì Qua được dạy mọi thứ. Gặp nhà toán học, Qua sẽ nói toán học, các con số. Gặp nhà vật lý, Qua sẽ nói chuyện vật lý”.

Khi có người thắc mắc rằng trời đã trao mọi kiến thức cho ông bằng cách nào, ông Vũ cười rồi nói: “Ở thế giới của các người anh em là thế giới 3 chiều, ngũ quan của người anh em rất hạn chế. Tai người anh em hiện nay chỉ nghe được trong phạm vi +/-5 decibel, ngoài phạm vi này sẽ không nghe được nữa, vậy còn hạ âm, huyền âm thì sao? Cũng như sóng điện thoại của người anh em, nó có tồn tại, nhưng mắt thường người anh em không thấy, còn Qua thấy.

Cũng giống như mắt người anh em nhìn ngang có thể được 200-220 độ, nhìn dọc có thể được 120-140 độ và trong đêm có thể nhìn thấy đốm lửa xa tới 50 kilomet. Hiểu tới bản nguyên, bản thể của vũ trụ thì lúc đó khác biệt lắm. Đây là cái loài người gần như mù, các bác học thế gian gần như mù trong khi lại là khoa học tuyệt đối, còn cái mà thế gian hiện đang biết là khoa học tương đối.

Hồi xưa, Qua học bác sĩ, học giải phẫu tưởng chỉ có 1 thể xác với lục phủ ngũ tạng, cơ, xương, khớp… Nhưng thực ra cơ thể của người anh em còn một thể khí nữa, nhưng cấu tạo ra sao thì thế gian mù, tiếp nạp ra sao thì thế gian mù, ngoài ra còn linh hồn của người anh em nữa”.

Quỳnh Như

Viết từ Greenpineresort

Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi người chúng ta là một mắc xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy, đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người. Rất nhiều người, nhiều nơi trên thế giới đang chờ đợi ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp… Đôi khi, chỉ một ánh mắt trìu mến, một nụ cười thân thiện, hay một câu nói chân tình cũng đủ làm viên mãn một trái tim! Hãy cho đi để thấy rằng đời sống thật phong phú.

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy bất trắc với những nỗi đau của nhân loại cùng sự hủy hoại nghiêm trọng của môi trường. Chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến nhau nhiều hơn để góp phần giảm bớt những nỗi đau và bất trắc ấy trong cuộc sống. Thế nhưng, chúng ta sẽ thể hiện điều đó như thế nào để có thể làm vơi đi những bất hạnh của chính mình và của người khác?

Bí quyết đơn giản nhất chính là: “Mỗi người hãy biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có cho người khác”. Thật vậy, cuộc sống chính là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Có rất nhiều thứ chúng ta có thể trao tặng cho người khác, từ của cải vật chất cho đến một lời khuyên, kinh nghiệm, lời nói chân tình, hay thậm chí chỉ là một ánh mắt thiện cảm, một nụ cười đôn hậu… Những hành động chia sẻ đó thể hiện tấm lòng yêu thương của chúng ta dành cho mọi người. Và chắc chắn rằng chúng ta cũng sẽ đón nhận được không ít điều tuyệt vời bắt nguồn từ sự cho đi cao đẹp này.
Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Hãy nhớ rằng, khi vui vẻ và hạnh phúc thì ít nhiều bạn cũng đã tạo ra được những tác động tích cực đến những người xung quanh. Ngạn ngữ có câu: “Với thế giới, bạn chỉ là một người bình thường, nhưng với riêng một người nào đó, bạn có thể là cả thế giới”. Và kỳ diệu thay, người đầu tiên nhận được sự cho đi của bạn – không ai khác – đó chính là bản thân bạn. Bản thân mỗi người chúng ta có thể ban tặng chính mình một điều gì đó và cũng có thể nhận lại một điều gì đó từ chính mình.
Khi chúng ta có sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau thì cả người trao lẫn người nhận đều có được những tặng phẩm quý giá nhất của cuộc đời. Sự chia sẻ này góp phần làm cho nhân cách mỗi cá nhân trở nên hoàn thiện hơn. Những hành động cao cả sẽ đọng mãi nơi ký ức tốt đẹp của bạn bè, gia đình và xã hội, còn niềm đau sẽ vơi đi và dần bị lãng quên theo lớp bụi thời gian.
Sự chia sẻ luôn mang lại niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe, và thậm chí là cả sự sống cho con người. Chỉ cần thật tâm, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mất đi khi chia sẻ những gì mình có, bởi vì cho đi là còn mãi!

Đăng ký nhận sách miễn phí: Email : [email protected]

Đọc ngay  Hạ Anh tung bằng chứng bị đồng nghiệp ‘thả thính’