Bạn là người đam mê kinh doanh, bạn muốn giàu có và luôn hướng đến một cuộc sống viên mãn, bạn khao khát thành công? Vậy thì đừng bỏ qua bộ truyện nổi tiếng Dạy con làm giàu của tác giả Robert T. Kiyosaki. Đây là một trong những bộ rất thành công và đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

1. Tác giả cuốn sách “Dạy con làm giàu” là ai ?

Robert Kiyosaki là một trong những doanh nhân nổi tiếng đồng thời là nhà đầu tư lớn gặt hái được nhiều thành công trên thương trường. Không chỉ vậy, ông còn là một nhà văn nổi tiếng với cuốn sách “Con đường làm giàu” cô đọng những tinh hoa văn hóa nhân loại và những hiểu biết của ông về làm giàu thông qua đầu tư. Con đường làm giàu của Robert Kiyosaki không hề dễ dàng, ông bắt đầu bằng công việc bán máy photocopy. Mặc dù thất bại và khiến công ty bị phá sản, nhưng ông đã thành công nhờ sự quyết tâm, kiên trì và cái nhìn sâu sắc của mình.

Tác phẩm đổi đời của Robert Kiyosaki đã “làm giàu” không chỉ cho nền kinh tế thế giới mà cả nền văn học hiện đại ngày nay. Bộ sách này đã thu hút được sự quan tâm lớn của độc giả trên toàn thế giới.

Mua Combo Dạy Con Làm Giàu (Trọn Bộ 13 Tập) (Tái Bản) - Boxset tại Nhà Sách Vĩnh Thụy

Đọc thêm: 5 bài học từ cuốn sách “ Cha giàu cha nghèo”

2. Cảm nhận tổng quan về tác phẩm ” Dạy con làm giàu”

Với ngôn ngữ dễ hiểu, cách kể chuyện mượt mà mang lại cho người đọc cảm giác thỏa mãn sâu sắc, Robert Kiyosaki đã thành công thu hút độc giả vào lĩnh vực tài chính, tiền bạc và những bài học cuộc sống sâu sắc. Nếu nói rằng các cuốn sách tài chính khác thường sử dụng ngôi thứ ba để kể chuyện- nhằm mang đến cho người đọc cái nhìn khách quan nhất. Thì bộ truyện này được thể hiện qua con mắt của một cậu bé 9 tuổi, giúp người đọc dễ dàng hình dung và đào sâu hơn vào nội tâm của các nhân vật.

Đọc ngay  Mẹ dạy con khéo, bố dạy con khôn

Hai người cha của cậu bé, những tình huống cậu đã trải qua và những suy nghĩ non nớt nhưng không kém phần chín chắn và sâu sắc của cậu chắc chắn sẽ mang lại những bài học bổ ích cho độc giả trong tương lai.

Cuốn sách này thực sự có khả năng lay động và đánh thức chúng ta khỏi cơn mơ. Với những kinh nghiệm và bài học quý giá mà tác giả tích lũy được trong suốt chặng đường, cuốn cẩm nang này mang đến cho chúng ta những suy nghĩ cực kỳ thú vị về tài chính, một thế giới quan hoàn toàn mới.

Combo Sách Bộ 13 Tập Dạy Con Làm Giàu - Robert T. Kiyosaki | Lazada.vn

3. Điểm hay trong cuốn sách “Dạy con làm giàu”

3.1 – Hệ thống giáo dục còn thiếu sót

Như Robert đã đề cập nhiều lần trong cuốn sách, hệ thống giáo dục truyền thống của chúng ta còn thiếu sót. Nó chủ yếu được thiết kế để tạo ra nhân viên, điều này có thể có tác động tiêu cực đến các doanh nhân. Như Kiyosaki đã nói, ông không nghĩ rằng mọi người đã từ bỏ giáo dục đại học, mà bản thân giáo dục đại học không hỗ trợ trí thông minh trong cuộc sống thực cho họ. Hiểu biết về tài chính hiếm khi được thảo luận trong trường học, và nếu có thì nó chỉ ở mức cơ bản.

Chi phí giáo dục tiếp tục tăng nhanh hơn tốc độ lạm phát. Ngày càng rõ ràng rằng hệ thống giáo dục của chúng ta đang thất bại. Tuyên bố của Robert về vấn đề này trong cuốn sách “Dạy con làm giàu” là chính xác.

Tìm hiểu thêm: Những bài học đắt giá trong cuốn sách ” 21 Nguyên tắc tự do tài chính”

3.2 – Sẽ ít rủi ro hơn nếu như bạn trở thành một doanh nhân

Người ta thường quan niệm rằng việc sở hữu một doanh nghiệp sẽ nhiều rủi ro hơn là làm việc cho người khác. Theo tôi, sở hữu một doanh nghiệp mang lại cho bạn tất cả các loại kỹ năng tự lực mà bạn không thể có được khi làm thuê cho người khác. Nếu chúng ta làm bất cứ điều gì với tâm lý “từ cái nôi đến nấm mồ”, chúng ta sẽ ngày càng bị phụ thuộc hơn.Sở hữu một doanh nghiệp sẽ mang lại cho bạn sự độc lập và nhiều kỹ năng quý giá mà bạn vẫn có thể sử dụng nếu muốn làm việc cho người khác.

Đọc ngay  Tải sách Phương pháp giáo dục con của người do thái Ebook PDF

Xem review + Đọc Ebook Review Dạy con làm giàu TẠI ĐÂY

3.3 – Ngôi nhà mà bạn đang ở không phải là tài sản

Trong những năm qua, mọi người thường xem ngôi nhà của họ như một tài sản. Robert đã nói thẳng (điều mà lúc đó nhiều người tin là đúng) rằng ngôi nhà của bạn không phải là tài sản vì nó không tạo ra dòng tiền dương. Bong bóng bất động sản và sự sụp đổ của nó đã chứng minh luận điểm này của Robert là đúng.

“Người giàu sẽ có được tài sản, còn những người nghèo và tầng lớp trung lưu thì mắc phải những khoản nợ, tuy nhiên họ lại nghĩ rằng đó là tài sản.”

Mặc dù tài sản cho thuê cũng sẽ giảm giá trị nhưng bạn vẫn có thể kiếm tiền hàng tháng nếu tập trung vào dòng tiền dương. Robert thậm chí còn chỉ ra trong cuốn sách của mình rằng giá trị nhà ở không phải lúc nào cũng tăng lên.

Hầu hết mọi sản phẩm tiêu dùng đều là một khoản nợ – ngay cả người đọc cũng sẽ tình cờ phát hiện ra điều này. Kiyosaki nói rằng bạn nên mua các khoản đầu tư tạo ra dòng tiền để giúp chi trả cho “những thứ nhỏ nhặt” của mình. Đó cũng là một cách tuyệt vời để bạn có thể theo đuổi cuộc chơi.

Xem ngay: Cha giàu cha nghèo : Hé lộ bí mật của người giàu

3.4 – Hiểu rõ hơn về thế nào là tài sản và thế nào là nợ?

“Tài sản là thứ rót tiền vào túi của tôi, còn một khoản nợ là thứ sẽ lấy tiền khỏi túi của tôi.”

Nhiều nhà phê bình đã chỉ ra rằng nhận định này không tuân theo các nguyên tắc kế toán chung. Đó là sự thật, Robert thừa nhận, một điểm mà nhiều người thường bỏ qua đó là tập trung vào dòng tiền để làm giàu.

Đọc ngay  Các tố chất và đức tính làm nên sự thành công của Phạm Nhật Vượng

Audio Book Dạy Con Làm Giàu Tập 2 - Sử Dụng Đồng Vốn - Sách Nói Online

“Sự giàu có là khả năng của một người có thể sống trong rất nhiều ngày tiếp theo…hay nếu như tôi ngừng làm việc hôm nay, tôi có thể sống sót trong thời gian bao lâu?”

Hiện tại, nhiều người vẫn tranh luận về nhận định trên và đã dành nhiều vài bài viết về chủ đề này :

– Bạn giàu có tới mức nào?

– Liệu giá trị tài sản ròng có vấn đề?

– Làm thế nào để có thể trở nên giàu có?

4. Những lời phê bình về cuốn sách “Dạy con làm giàu”

Đã có nhiều phản hồi cho rằng “người bố giàu” của Robert không tồn tại và chỉ là hư cấu. Điều này rất có thể đúng, nhưng cũng có rất nhiều cuốn sách hư cấu về tài chính cá nhân ngoài kia, điều này không hề ảnh hưởng đến giá trị của cuốn sách (Ví dụ, thợ cắt tóc giàu có.)

Nhận thức của một số người về Robert là ông ấy trình bày cuốn sách của mình dưới dạng phi hư cấu trong khi nó không phải như vậy, và tôi đồng ý với lời nhận xét đó.

Robert không đặt nặng vai trò của rủi ro trong tư vấn đầu tư. Điều đó có phần chính xác, nhưng anh ấy khuyên bạn nên hiểu đầy đủ về các khoản đầu tư của mình trước khi cam kết với chúng. Robert cho biết rằng đầu tư chỉ rủi ro nếu bạn không hiểu đầy đủ những gì bạn đang đầu tư vào.

Dạy con làm giàu” là cuốn sách cực kỳ phù hợp với những ai đang tìm hiểu về đầu tư, phát triển bản thân và có mong muốn nâng tầm giá trị của mình. Xuyên suốt 13 cuốn sách, tư duy nhạy bén và cái nhìn sâu sắc của tác giả chính là sợi chỉ đỏ làm nên thành công của tác phẩm.

Tìm hiểu thêm: Top 10 cuốn sách nuôi dạy con hay nhất mọi thời đại

_______

Bạn cũng có thể tham khảo khóa học AzTalent để học cách quản lý tài chính hiệu quả từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

Hotline: 0962.498.639

Youtube: https://www.youtube.com/c/TựdotàichínhAzFinViệtNam

Podcast: https://soundcloud.com/tudotaichinhazfin

Cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/tudotaichinhaz

Fanpage: https://www.facebook.com/AzTalenttaichinhchotre