Dạy con làm giàu – Robert Kiyosaki

Top 9 cuốn sách dành cho những bạn trẻ ước mơ khởi nghiệp, làm giàu

Dạy con làm giàu có thể nói là bộ sách nổi tiếng nhất, là tập sách truyền cảm hứng mãnh liệt nhất cho những người khao khát làm giàu. Cuốn sách kể về sự giáo dục của hai người cha, một người là cha nghèo, một người là cha giàu. Sự khác biệt giữa hai ông bố đã tạo nên “cuộc chiến” trong quan điểm về tiền bạc, sự nghiệp của tác giả.

Nếu bạn muốn khởi nghiệp từ khi còn trẻ thì đừng bao giờ bỏ qua cuốn sách vô cùng ý nghĩa này.

Tuần làm việc 4 giờ của Timothy Ferriss

Top 9 cuốn sách dành cho những bạn trẻ ước mơ khởi nghiệp, làm giàu

Nếu bạn vẫn nghĩ rằng làm việc phải là 8 giờ mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần thì cuốn sách này thực sự sẽ thay đổi bạn. Tuần làm việc 4 giờ sẽ cho bạn thấy rằng rõ ràng những mục tiêu và quan điểm trong cuộc sống của bạn đang có một sự sai lệch nhất định.

Tác giả Timothy đã chứng minh rằng nếu bạn tập trung làm việc, tập trung vào những việc quan trọng nhất, không lãng phí thời gian cho những việc vô bổ thì việc sử dụng thời gian hiệu quả sẽ không phải là vấn đề của bạn.

Tuần làm việc 4 giờ rõ ràng là cuốn sách dành cho những ai chưa biết kiểm soát thời gian của mình.

The All-Star Sales Book – Nghệ thuật bán hàng của các siêu sao (Billy Cox)

Nếu bạn muốn trở thành người chiến thắng trong mọi trò chơi tiền bạc thì đừng bỏ qua cuốn sách ý nghĩa này. Nghệ thuật bán hàng của các siêu sao sẽ giúp bạn có động lực làm tất cả mọi việc, kể cả trước đây bạn lười biếng và không quan tâm đến việc bán hàng.

Nghệ thuật ở đây không có gì khác ngoài có một mục tiêu rõ ràng, luôn đối mặt với thử thách, không ngại thực hiện những điều mới mẻ. Chỉ cần đừng nằm trong “vùng an toàn” của mình nữa, bạn sẽ thực sự thành công với công việc bán hàng.

Rework – Khác biệt để bứt phá

Top 9 cuốn sách dành cho những bạn trẻ ước mơ khởi nghiệp, làm giàu

Rõ ràng trong tiềm thức mỗi người vẫn luôn cần một điều gì đó khác biệt, một điều gì đó thay đổi thay vì những công thức, quy luật quen thuộc đến nhàm chán thường ngày. Trong kinh doanh hay trong doanh nghiệp cũng vậy, sự khác biệt là hoàn toàn cần thiết.

Đọc ngay  Bức thư 9 nguyên tắc dạy con gây ‘chấn động’, thức tỉnh nhiều bậc làm cha mẹ

Nếu bạn cảm thấy số lượng cần thiết hơn chất lượng, cần phải họp hành mỗi ngày, mỗi tuần thì Rework sẽ giúp bạn thay đổi. “Ít hơn là tốt” hay “Họp hành là độc dược” là hai trong số những điều khác biệt mà bạn nhận được.

7 thói quen của người thành đạt – Stephen Covey

7 thói quen của người thành đạt là cuốn sách vô cùng ý nghĩa dành cho tất cả những ai muốn thành công. Dù ra đời khá lâu rồi nhưng nó vẫn rất hữu ích và được yêu thích cho đến hiện nay.

Top 9 cuốn sách dành cho những bạn trẻ ước mơ khởi nghiệp, làm giàu

7 thói quen của người thành đạt bao gồm: Chủ động, bắt đầu với kết thúc của suy nghĩ, suy nghĩ để luôn chiến thắng, là người đầu tiên tìm kiếm sự thấu hiểu và được thấu hiểu, hợp tác, và mài giũa công cụ (làm mới mình). Chỉ cần làm theo 7 thói quen này bạn sẽ có được sự thành công.

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả – Michael E.Gerber

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả sẽ giúp bạn không tốn công đầu tư tiền của, công sức, thậm chí cả hạnh phúc của minh để khởi nghiệp. Cuốn sách này dành cho bất cứ ai giỏi chuyên môn và luôn nghĩ rằng mình đủ sức gây dựng một sự nghiệp mà mình là người làm chủ.

Nếu bạn thuộc những đối tượng này thì có thể bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và sai lầm. Đừng chỉ nghĩ đến chuyên môn của mình mà bỏ qua rất nhiều yếu tố khác.

1,000 Dollars and an Idea (1000 đôla và một ý tưởng) – Sam Wyly

Một doanh nhân tỷ phú mở nhiều công ty tên là Sam Wyly đã cho ra mắt một cuốn tự truyện và cuốn sách 1000 dola và một ý tưởng kinh doanh đã truyền rất nhiều cảm hứng cho những người trẻ muốn khởi nghiệp.

Chỉ từ 1000 USD, Sam Wyly đã khởi sự công ty máy tính đầu tiên và trở thành triệu phú năm 30 tuổi. Bạn có muốn biết tại sao điều này lại có thể thực hiện được bởi một người bình thường?

Hoàn thành mọi việc không hề khó: Nghệ thuật thực thi không căng thẳng – David Allen

Đọc ngay  Giáo án KPKH: tìm hiểu các bộ phận trên cơ thể của bé

Trong “Hoàn thành mọi việc không hề khó” chuyên gia tư vấn David Allen chia sẻ phương pháp đột phá để tăng hiệu quả làm việc – không gây căng thẳng mà ông đã giới thiệu cho hàng chục ngàn người tại Mỹ.

Top 9 cuốn sách dành cho những bạn trẻ ước mơ khởi nghiệp, làm giàu

Quan điểm của Allen rất đơn giản: Hiệu suất làm việc tỉ lệ thuận với khả năng thư giãn của chúng ta. Chỉ khi đầu óc rõ ràng và những ý nghĩ được tổ chức thì ta mới đạt đến hiệu suất tối ưu và giải phóng tiềm năng sáng tạo.

Đắc nhân tâm của Dale Carnegie

Top 9 cuốn sách dành cho những bạn trẻ ước mơ khởi nghiệp, làm giàu

Đắc nhân tâm là cuốn sách quen thuộc đến nỗi dù bạn chưa bao giờ đọc nó thì bạn cũng đã một lần nghe qua tên cuốn sách này. Mặc dù được viết từ năm 1936 nhưng giá trị của Đắc nhân tâm vẫn còn nguyên và vẫn được rất nhiều bạn trẻ tìm đọc.

Một trong những điều giúp bạn thành công trong sự nghiệp đó là thu phục lòng người. Bạn cần phải biết cách làm mọi người tin tưởng mình, phải “biết người” để quản lý tốt hơn, hoặc đám phán với khách hàng thành công hơn

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Viết từ Greenpineresort

Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi người chúng ta là một mắc xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy, đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người. Rất nhiều người, nhiều nơi trên thế giới đang chờ đợi ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp… Đôi khi, chỉ một ánh mắt trìu mến, một nụ cười thân thiện, hay một câu nói chân tình cũng đủ làm viên mãn một trái tim! Hãy cho đi để thấy rằng đời sống thật phong phú.

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy bất trắc với những nỗi đau của nhân loại cùng sự hủy hoại nghiêm trọng của môi trường. Chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến nhau nhiều hơn để góp phần giảm bớt những nỗi đau và bất trắc ấy trong cuộc sống. Thế nhưng, chúng ta sẽ thể hiện điều đó như thế nào để có thể làm vơi đi những bất hạnh của chính mình và của người khác?

Bí quyết đơn giản nhất chính là: “Mỗi người hãy biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có cho người khác”. Thật vậy, cuộc sống chính là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Có rất nhiều thứ chúng ta có thể trao tặng cho người khác, từ của cải vật chất cho đến một lời khuyên, kinh nghiệm, lời nói chân tình, hay thậm chí chỉ là một ánh mắt thiện cảm, một nụ cười đôn hậu… Những hành động chia sẻ đó thể hiện tấm lòng yêu thương của chúng ta dành cho mọi người. Và chắc chắn rằng chúng ta cũng sẽ đón nhận được không ít điều tuyệt vời bắt nguồn từ sự cho đi cao đẹp này.
Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Hãy nhớ rằng, khi vui vẻ và hạnh phúc thì ít nhiều bạn cũng đã tạo ra được những tác động tích cực đến những người xung quanh. Ngạn ngữ có câu: “Với thế giới, bạn chỉ là một người bình thường, nhưng với riêng một người nào đó, bạn có thể là cả thế giới”. Và kỳ diệu thay, người đầu tiên nhận được sự cho đi của bạn – không ai khác – đó chính là bản thân bạn. Bản thân mỗi người chúng ta có thể ban tặng chính mình một điều gì đó và cũng có thể nhận lại một điều gì đó từ chính mình.
Khi chúng ta có sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau thì cả người trao lẫn người nhận đều có được những tặng phẩm quý giá nhất của cuộc đời. Sự chia sẻ này góp phần làm cho nhân cách mỗi cá nhân trở nên hoàn thiện hơn. Những hành động cao cả sẽ đọng mãi nơi ký ức tốt đẹp của bạn bè, gia đình và xã hội, còn niềm đau sẽ vơi đi và dần bị lãng quên theo lớp bụi thời gian.
Sự chia sẻ luôn mang lại niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe, và thậm chí là cả sự sống cho con người. Chỉ cần thật tâm, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mất đi khi chia sẻ những gì mình có, bởi vì cho đi là còn mãi!

Đăng ký nhận sách miễn phí: Email : [email protected]

Đọc ngay  B. Con đường suy diễn