Kem dưỡng da là dòng sản phẩm chăm sóc sắc đẹp không thể thiếu trong tủ mỹ phẩm của các chị em phụ nữ. Và để có thể sản xuất ra một dòng kem dưỡng da chất lượng, sản phẩm phải trải qua một quy trình sản xuất nghiêm ngặt với rất nhiều công đoạn. Để biết được kem dưỡng da cần trải qua những công đoạn sản xuất nào, bạn đọc có thể cùng cơ Khí Anpha tìm hiểu quy trình sản xuất kem dưỡng da trong bài viết dưới đây.

Các tiêu chuẩn cần tuân thủ khi sản xuất kem dưỡng da

Kem dưỡng da cũng là một dòng mỹ phẩm làm đẹp. Vì vậy, khi sản xuất kem dưỡng da, các đơn vị sản xuất cần tuân thủ theo các tiêu chuẩn được đề ra để đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng khi sử dụng mỹ phẩm.

Các tiêu chuẩn cần tuân thủ khi sản xuất kem dưỡng da
Các tiêu chuẩn cần tuân thủ khi sản xuất kem dưỡng da

Một trong những tiêu chuẩn sản xuất mỹ phẩm bất kỳ xưởng sản xuất nào tại Việt Nam cũng cần phải đáp ứng đó là tiêu chuẩn C – GMP. Đây là tên viết tắt của cụm từ Cosmetic Good Manufacturing Practices được quy định bởi cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ.

Những yếu tố nào quyết định đến chất lượng của kem dưỡng da?

Để tạo ra được những dòng kem dưỡng da, bảo vệ da, chống nắng… chất lượng sẽ phụ thuộc vào khá nhiều các yếu tố khác nhau. Một vài yếu tố quan trọng có thể kể đến như:

Nguyên liệu sản xuất

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến chất lượng của kem dưỡng da. Nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng, không hư hỏng và có nguồn gốc tự nhiên sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng, cho hiệu quả chăm sóc da tốt nhất.

Đọc ngay  Hút chì da mặt bao nhiêu tiền? Giá dịch vụ hút chì da mặt

Công thức sản xuất

Bên cạnh nguồn nguyên liệu, các cơ sở sản xuất cũng cần có công thức sản xuất phù hợp với đối tượng khách hàng hướng đến. Các thành phần tạo nên kem dưỡng da khi được kết hợp hài hòa sẽ phát huy tác dụng tối đa. Mang lại hiệu quả chăm sóc, dưỡng da tốt nhất.

Quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất
Quy trình sản xuất

Để tạo ra những sản phẩm kem dưỡng da chất lượng. Nguyên liệu phải trải qua rất nhiều các khâu xử lý khác nhau để cho ra sản phẩm cuối cùng & đóng gói vận chuyển đến tay khách hàng.

Mỗi một công đoạn trong quy trình sản xuất kem dưỡng da đều vô cùng quan trọng và quyết định đến chất lượng của kem dưỡng khi hoàn tất.

Trang thiết bị, máy móc sản xuất

Một yếu tố không thể không kể đến là trang thiết bị, máy móc sản xuất đóng gói bao bì mỹ phẩm. Máy móc sản xuất kem dưỡng da cần phải đạt đủ các tiêu chuẩn được đưa ra khi muốn sản xuất và đưa kem dưỡng ra thị trường phục vụ người tiêu dùng.

Đội ngũ kiểm tra chất lượng thành phẩm

Kiểm tra chất lượng thành phẩm là khâu cuối cùng trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Đây là khâu quan trọng không thể thiếu, bởi việc kiểm tra sẽ giúp loại bỏ những sản phẩm không đạt chất lượng. Đảm bảo các sản phẩm khách hàng sử dụng có chất lượng tốt nhất.

Quy trình sản xuất kem dưỡng da đạt chuẩn

Quy trình sản xuất kem dưỡng da bao gồm nhiều công đoạn. Mỗi công đoạn đều có những vai trò quan trọng khác nhau. Dưới đây là những công đoạn cụ thể trong quy trình sản xuất kem dưỡng da bạn đọc có thể tham khảo.

Quy trình sản xuất kem dưỡng da đạt chuẩn
Quy trình sản xuất kem dưỡng da đạt chuẩn
  • Bước 1: Tiếp nhận và kiểm tra nguồn nguyên liệu đầu vào. Chỉ những nguồn nguyên liệu đảm chất lượng mới được chuyển đến các công đoạn tiếp theo
  • Bước 2: Lấy mẫu nguyên liệu sản xuất kem dưỡng da đi kiểm nghiệm
  • Bước 3: Sau khi kiểm nghiệm và đạt chất lượng. Nguyên liệu được chuyển vào xưởng sản xuất để bắt đầu các khâu sản suất kem dưỡng da
  • Bước 4: Nguyên liệu sẽ được đưa đi cân sau đó chuyển đến các tổ pha chế để pha chế nguyên liệu theo công thức
  • Bước 5: Sau khi pha chế nguyên liệu, bước tiếp theo là gia công kem dưỡng da theo công thức điều chế
  • Bước 6: Lấy mẫu của sản phẩm pha chế được mang đi kiểm tra. Nếu mẫu bán phẩm đạt chất lượng, sản phẩm sẽ được đưa đến công đoạn tiếp theo.
  • Bước 7: Chiết rót mỹ phẩm vào bao bì & đóng gói theo tiêu chuẩn và quy định
Đọc ngay  Top 8 loại thuốc trị mụn nước ở tay, chân, môi, mặt hiệu quả
Quy trình sản xuất kem dưỡng da
Đóng gói sản phẩm
  • Bước 8: In ấn đầy đủ thông tin chi tiết của sản phẩm, dán tem nhãn cần thiết theo quy định
  • Bước 9: Sau khi hoàn thành tất cả các khâu đóng gói. Thành phẩm cuối cùng sẽ được mang đi kiểm tra lần cuối
  • Bước 10: Khi kem dưỡng da đủ điều kiện yêu cầu về chất lượng và độ an toàn cho người dùng. Sản phẩm sẽ được phép phân phối, tiêu thụ trên thị trường.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin chi tiết về quy trình sản xuất kem dưỡng da. Những yếu tố quan trọng để sản xuất ra các sản phẩm kem dưỡng da chất lượng. Mong rằng, những chia sẻ cụ thể của Cơ Khí Anpha trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin có ích và biết được các loại kem dưỡng da được tạo ra như thế nào .

Viết từ Greenpineresort

Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi người chúng ta là một mắc xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy, đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người. Rất nhiều người, nhiều nơi trên thế giới đang chờ đợi ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp… Đôi khi, chỉ một ánh mắt trìu mến, một nụ cười thân thiện, hay một câu nói chân tình cũng đủ làm viên mãn một trái tim! Hãy cho đi để thấy rằng đời sống thật phong phú.

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy bất trắc với những nỗi đau của nhân loại cùng sự hủy hoại nghiêm trọng của môi trường. Chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến nhau nhiều hơn để góp phần giảm bớt những nỗi đau và bất trắc ấy trong cuộc sống. Thế nhưng, chúng ta sẽ thể hiện điều đó như thế nào để có thể làm vơi đi những bất hạnh của chính mình và của người khác?

Bí quyết đơn giản nhất chính là: “Mỗi người hãy biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có cho người khác”. Thật vậy, cuộc sống chính là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Có rất nhiều thứ chúng ta có thể trao tặng cho người khác, từ của cải vật chất cho đến một lời khuyên, kinh nghiệm, lời nói chân tình, hay thậm chí chỉ là một ánh mắt thiện cảm, một nụ cười đôn hậu… Những hành động chia sẻ đó thể hiện tấm lòng yêu thương của chúng ta dành cho mọi người. Và chắc chắn rằng chúng ta cũng sẽ đón nhận được không ít điều tuyệt vời bắt nguồn từ sự cho đi cao đẹp này.
Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Hãy nhớ rằng, khi vui vẻ và hạnh phúc thì ít nhiều bạn cũng đã tạo ra được những tác động tích cực đến những người xung quanh. Ngạn ngữ có câu: “Với thế giới, bạn chỉ là một người bình thường, nhưng với riêng một người nào đó, bạn có thể là cả thế giới”. Và kỳ diệu thay, người đầu tiên nhận được sự cho đi của bạn – không ai khác – đó chính là bản thân bạn. Bản thân mỗi người chúng ta có thể ban tặng chính mình một điều gì đó và cũng có thể nhận lại một điều gì đó từ chính mình.
Khi chúng ta có sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau thì cả người trao lẫn người nhận đều có được những tặng phẩm quý giá nhất của cuộc đời. Sự chia sẻ này góp phần làm cho nhân cách mỗi cá nhân trở nên hoàn thiện hơn. Những hành động cao cả sẽ đọng mãi nơi ký ức tốt đẹp của bạn bè, gia đình và xã hội, còn niềm đau sẽ vơi đi và dần bị lãng quên theo lớp bụi thời gian.
Sự chia sẻ luôn mang lại niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe, và thậm chí là cả sự sống cho con người. Chỉ cần thật tâm, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mất đi khi chia sẻ những gì mình có, bởi vì cho đi là còn mãi!

Đăng ký nhận sách miễn phí: Email : [email protected]

Đọc ngay  Con trai HH Diễm Hương da trắng, tóc xoăn như hotboy