Một số họ tên 4 chữ cho tên Thanh Hằng

Thống kê: ước tính có khoảng 64% nữ giới tên Thanh Hằng có họ tên 4 chữ.

Cấu trúc họ tên 4 chữ: họ + đệm phụ + Thanh Hằng

Nhìn chung tên Thanh Hằng đã có khả năng phân biệt giới rất cao rồi, do vậy bạn có thể không cần dùng thêm đệm phụ nào nữa mà tên nghe vẫn rất nữ tính, điều này giúp họ tên ngắn gọn hơn.

Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn cần bổ sung thêm đệm để tạo thành họ tên 4 chữ thì phần này sẽ hữu ích.

Chẳng hạn như để tăng thêm tính độc đáo (giảm trùng lặp), hay thậm chí để tăng hơn nữa nữ tính cho họ tên.

Đệm phụ phổ biến nhất trong họ tên bốn chữ vẫn là Thị, nó đơn giản, nhưng hiệu quả và an toàn, ví dụ Nguyễn Thị Thanh Hằng. Phần dưới đây cung cấp cho ba mẹ thêm một số lựa chọn khả quan khác.

 • Nguyễn Thu Thanh Hằng
 • Ngô Huệ Thanh Hằng
 • Trần Nguyệt Thanh Hằng
 • Vũ Diệu Thanh Hằng
 • Lê Nữ Thanh Hằng
 • Lâm Thúy Thanh Hằng
 • Võ Phương Thanh Hằng
 • Vũ Hà Thanh Hằng
 • Lê Tuyết Thanh Hằng
 • Nguyễn Thị Thanh Hằng

Đệm phụ Thị trong họ tên Thanh Hằng có 4 chữ

Nếu bạn để ý sẽ thấy trong phần trên, chúng tôi 2 lần nhắc đến tên Nguyễn Thị Thanh Hằng (họ Nguyễn liên kết ở đây chỉ là ví dụ, nó có thể là bất kỳ họ nào khác, điều bạn cần quan tâm ở đây là dạng họ tên 4 chữ), điều đó là có chủ ý, vì đệm Thị trong họ tên 4 chữ vẫn rất phổ biến, đầy sức mạnh, và hiệu quả trong biểu trưng giới.

Đọc ngay  HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ DÂN PHỐ VÀ CÁC ĐƠN VỊ HIỆP QUẢN HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ DÂN PHỐ VÀ CÁC ĐƠN VỊ HIỆP QUẢN

Về mặt thống kê: trong số nữ giới tên Thanh Hằng có họ tên 4 chữ thì đệm phụ Thị ước tính chiếm 87% trên tổng số, còn lại, tất cả các đệm phụ khác là 13%.

Như vậy tỷ lệ đệm phụ Thị trong trường hợp này là đặc biệt cao, trường hợp cao như thế thường có 2 khả năng:

(a) Một là tên Thanh Hằng là tên từ trước đến nay rất phổ biến cho nữ nên theo thói quen cũ người đặt tên luôn chủ động thêm đệm phụ Thị vào.

(b) Hai là do Thanh Hằng không dễ liên kết với các đệm phụ khác ngoài Thị, nên đây là phương án khả dĩ nhất.

Dù do nguyên nhân gì đi chăng nữa, đây vẫn là cơ hội để ba mẹ sử dụng các đệm phụ khác nhằm tạo dấu ấn riêng biệt, nhưng nếu cảm thấy chọn lựa quá khó khăn, quay lại với Thị cũng là giải pháp an toàn, nhanh gọn.

Tất cả các đệm phụ khác ở đây (13%) bao gồm bất kỳ đệm phụ nào khác với đệm phụ Thị, trong đó ngoài các đệm phụ kể trên, nó còn bao gồm đệm phụ dạng họ mẹ mang màu sắc rất riêng, mà chúng tôi sẽ trình bày với các bạn ngay bên dưới.

Lưu ý: với tên 4 chữ, mặt ngữ âm cũng quan trọng, do vậy ba mẹ nên đọc thử các tên lên để tránh các phối hợp trúc trắc, không thuận.

Đọc ngay  Điểm danh những quán bia hơi Hà Nội chất lượng, mồi ngon

Ghi chú: các họ kết hợp khác nhau là ngẫu nhiên cho sinh động, không có hàm ý là chỉ họ đó kết hợp với đệm – tên như vậy thì mới hay.

Đặt tên con mang cả họ bố và mẹ

Có một tỷ lệ đáng kể họ tên 4 chữ là sử dụng họ mẹ làm đệm cho tên con. Ở đây họ mẹ được gọi chung là đệm phụ, hay chính xác hơn là đệm phụ dạng họ.

Cấu trúc: họ bố + họ mẹ + Thanh Hằng

Đây là xu hướng tương đối mới trong vài chục năm gần đây, nhưng tăng trưởng dần theo thời gian và không phải hiện tượng nhất thời.

Ví dụ biểu đồ bên dưới (thông số trung bình gần đúng của cả nước) cho thấy mức độ phổ biến của họ Nguyễn trong vai trò đệm phụ ở họ tên nữ giới 4 chữ (tính theo tỷ lệ %, chẳng hạn 2% nghĩa là cứ 100 nữ giới họ tên bốn chữ thì có 2 người dùng đệm phụ là Nguyễn):

Các thông số trên thay đổi rất mạnh (đặc biệt là ở nữ giới, còn nam ổn định hơn) tùy vào khung thời gian và vùng địa lý khảo sát, chẳng hạn vẫn ở nữ, cũng là đệm dạng họ Nguyễn thì lại có tỷ lệ như biểu đồ bên dưới (2007 – 2011, khu vực Sài Gòn chiếm phần lớn).

Đọc ngay  Người đẹp bị 'lộ hàng' trong Cuộc đua kỳ thú trên sóng truyền hình gây tranh cãi

Lưu ý: 2 biểu đồ trên thống kê chung cho tất cả họ tên 4 chữ với giới tương ứng ở đệm dạng họ cụ thể, chứ không phải thống kê cho riêng tên Thanh Hằng.

Chỉ các tên vốn có khả năng phân biệt giới tốt thì mới có thể ghép thêm họ mẹ vào mà vẫn ổn, và tên Thanh Hằng đáp ứng được tiêu chí đó.

Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số họ tên như vậy.

 • Võ Nguyễn Thanh Hằng
 • Trương Nguyễn Thanh Hằng
 • Trần Phạm Thanh Hằng
 • Trần Vũ Thanh Hằng
 • Ngô Nguyễn Thanh Hằng
 • Phan Lê Thanh Hằng
 • Cao Nguyễn Thanh Hằng
 • Đỗ Trần Thanh Hằng
 • Trần Đặng Thanh Hằng
 • Trần Hồ Thanh Hằng

Nhận xét một cách công bằng thì đệm phụ dạng họ nhìn chung không đẹp, bay bổng bằng các đệm phụ khác được lựa chọn cẩn thận.

Tuy nhiên đệm phụ cho tên con dạng họ mẹ đem đến ý nghĩa và cảm xúc đặc biệt cho người sinh ra bé, cái mà các đệm khác không thể làm được.

Nói về độ dài, các họ ngắn gọn có ưu thế làm đệm phụ hơn, vì nó giúp hạn chế việc họ tên 4 chữ có quá nhiều ký tự, chẳng hạn như các họ: Lê, Vũ, Võ, Hồ, Đỗ, Ngô, Phan,…

Nói về ý nghĩa, các họ mà mang thêm nghĩa (tức là có nghĩa trong từ điển) như Vũ, Võ, Hoàng, Huỳnh, Mai, Đào, Đinh,… có khả năng phổ biến và cũng dễ khu trú vào giới đặc trưng hơn.

Chẳng hạn Võ, Đinh nam hay dùng, còn Mai, Đào nữ hay dùng, có lý do như vậy vì các nghĩa này mang đặc trưng giới.

Cuối cùng nếu bạn muốn tham khảo thêm các tên 4 chữ khác hay cho nữ thì nó ở đây, gần cuối bài.