Tiếng Anh là ngôn ngữ vô cùng phổ biến và được sử dụng tại hầu hết ở các nước trên thế giới. Chính vì vậy, khi đi du lịch ở bất kỳ đâu, ngoài việc chuẩn bị hành lý, tiền bạc, hộ chiếu,… thì việc chuẩn bị cho bản thân một vài mẫu câu tiếng Anh du lịch thông dụng là điều hết sức cần thiết. Bài viết hôm nay, Tiếng Anh Nghe Nói sẽ gợi ý đến bạn những mẫu câu tiếng Anh du lịch thông dụng giúp bạn khỏi bỡ ngỡ và có sự chuẩn bị tốt cho chuyến du lịch sắp tới của mình nhé.

tu vung tieng anh du lich 1

Tổng hợp mẫu câu tiếng Anh du lịch thông dụng nhất

Câu tiếng Anh du lịch tại quầy vé sân bay

Câu tiếng Anh du lịch tại quầy vé sân bay

Câu tiếng Anh Ý nghĩa I’d like to reserve two seats to Tokyo Tôi muốn đặt 2 chỗ đến Tokyo Will that be one way or round trip? Bạn muốn vé một chiều hay khứ hồi? How much is a round trip ticket? Vé khứ hồi giá bao nhiêu? Will you pay by cash or by credit card? Bạn sẽ thanh toán bằng tiền mặt hay bằng thẻ tín dụng? Can I see your ticket and passport, please? Cho tôi xem vé và hộ chiếu của bạn được không? Is anybody traveling with you today? Hôm nay có ai đi cùng bạn không? How many luggage are you checking in? Bạn ký gửi bao nhiêu hành lý? Would you like a window seat or an aisle seat? Bạn muốn ngồi cạnh cửa sổ hay ghế cạnh lối đi? Window seat please. Làm ơn cho tôi ghế ngồi gần cửa sổ

Câu tiếng Anh du lịch tại hải quan

cau giao tiep tai san bay 5

Câu tiếng Anh Ý nghĩa What is your nationality? => I’m Vietnamese Quốc tịch của bạn là gì? => Tôi là người Việt Nam May I see your passport please? => Here is my passport Tôi có thể xem hộ chiếu của bạn được không? => Đây là hộ chiếu của tôi Are you here on business or leisure? => I come to rest with my family Bạn đến đây để đi công tác hay du lịch? => Tôi đến nghỉ ngơi cùng với gia đình tôi

Câu tiếng Anh du lịch sử dụng tại khách sạn

khach san

Câu tiếng Anh Ý nghĩa May I reserve a room? Tôi có thể đặt phòng không? Hi, how much are your rooms? Xin chào, cho tôi hỏi phòng của bạn giá bao nhiêu? I will only need one room. Tôi chỉ cần một phòng. I am going to stay for 3 days. Tôi sẽ ở lại trong 3 ngày. I want a room from June 20nd to June 24th. Tôi muốn một phòng từ ngày 20/6 đến ngày 24/6 We only have a room with two double size beds. Will that be ok? Chúng tôi chỉ có một phòng với 2 giường đôi. Như thế có được không? I will be alone. Tôi đi một mình I will only need one room. Tôi chỉ cần một phòng I would like to reserve the room for 4 days. Tôi muốn đặt phòng trong 4 ngày. Hello, can I reserve a couple of rooms? Xin chào, tôi có thể đặt trước một vài phòng không? Hi, I am checking in. Xin chào, tôi đang làm thủ tục đăng ký Hi, I have a reservation and I am checking in. Xin chào, tôi đã đặt phòng và giờ tôi muốn làm thủ tục đăng ký Can I see your photo ID? Tôi có thể xem ảnh chứng minh của bạn không? This is your room’s key. The room 402. Đây là chìa khóa phòng của bạn. Phòng 402. I’m checking out today. May I settle my bill? Hôm nay tôi sẽ làm thủ tục rời khách sạn. Bây giờ tôi có thể thanh toán hóa đơn của mình không? May I have a look at the breakdown? Tôi có thể xem qua các chi tiết tính không? May I pay by credit card? Tôi có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng không? There was a mistake in your bill. Có chút nhầm lẫn trong hóa đơn của bạn Do you have a bellman/ concierge here? Bạn có nhân viên hướng dẫn khách ở đây không? May you get someone to get my car? Bạn có thể nhờ ai đó lấy xe ô tô của tôi không?

Câu tiếng Anh du lịch khi đi mua sắm ở nước ngoài

Câu tiếng Anh Ý nghĩa How much is this/ How much does this cost? Cái này bao nhiêu/Cái này giá bao nhiêu? Have you got anything cheaper? Bạn có cái nào rẻ hơn không? Do you have this item in stock? Bạn còn mặt hàng này không? Do you know anywhere else I could try? Bạn có biết nơi nào khác có bán không?

Câu tiếng Anh giao tiếp khi đi du lịch thông dụng

tu vung tieng anh du lich 4

Câu tiếng Anh giao tiếp khi đi du lịch thông dụng

Câu tiếng Anh Ý nghĩa Can you speak English? Bạn có thể nói tiếng Anh không? My name is Huyen Tên tôi là Huyền I’m glad to meet you Tôi rất vui được gặp bạn Where do you come from? Bạn đến từ đâu? How long are you going to stay there? Bạn dự định ở đó bao lâu? Could you show me the way to ……..,please? Bạn có thể chỉ cho tôi đường đến…….. được không? Where is the restroom? Phòng vệ sinh ở đâu? Could you please take me to….? Bạn có thể đưa tôi đến…. không? Where can I find a bus? Tôi có thể tìm xe buýt ở đâu? I need your help. Tôi cần sự giúp đỡ của bạn How much does this cost? Cái này giá bao nhiêu? Sorry, can you repeat what you just said? Xin lỗi, bạn có thể lặp lại những gì bạn vừa nói không? I’ll take that. Tôi sẽ lấy cái này Where can I get something to eat? Tôi có thể tìm thấy đồ ăn ở đâu? Will you write that down for me? Bạn có thể viết đó ra cho tôi không? Please call the Vietnamese Embassy. Hãy gọi cho Đại sứ quán Việt Nam. Could you speak more slowly? Bạn có thể nói chậm hơn? Could you show me the way to the station, please? Làm ơn chỉ cho tôi đường đến nhà ga được không? Do you take credit cards? Bạn có mang theo thẻ tín dụng không? Could you show me on a map how to get there? Bạn có thể chỉ cho tôi trên bản đồ làm thế nào để đến đó? I lost. Tôi bị lạc mất. I don’t understand Tôi không hiểu I don’t speak English very well Tiếng Anh của tôi không tốt lắm Please speak slowly Làm ơn hãy nói chậm lại được không

Đọc ngay  Khám phá top 5 nông trại ở Đà Lạt với những em thú siêu cưng

Video các câu hội thoại về tiếng Anh du lịch thông dụng:

Câu tiếng Anh du lịch dùng để hỏi đường

Câu tiếng Anh Ý nghĩa Where can I found a taxi? Tôi có thể tìm thấy một chiếc taxi ở đâu? Where can I found a train/ metro? Tôi có thể tìm thấy xe lửa/tàu điện ngầm ở đâu? Can you take me to the airported, please? Bạn có thể đưa tôi đến sân bay được không, làm ơn? Where is the exchanged, please? Chỗ đổi tiền ở đâu vậy? Can you showed me on a map how to get there? Bạn có thể chỉ dẫn cho tôi biết trên bản đồ làm thế nào để đến chỗ này không? How far is it this? Nó cách đây bao xa?

Trên đây là những mẫu câu tiếng Anh du lịch thông dụng nhất mà Tiếng Anh Nghe Nói muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những mẫu câu tiếng Anh du lịch trên sẽ giúp bạn áp dụng linh hoạt trong hành trình du lịch sắp tới của mình nhé.

Viết từ Greenpineresort

Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi người chúng ta là một mắc xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy, đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người. Rất nhiều người, nhiều nơi trên thế giới đang chờ đợi ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp… Đôi khi, chỉ một ánh mắt trìu mến, một nụ cười thân thiện, hay một câu nói chân tình cũng đủ làm viên mãn một trái tim! Hãy cho đi để thấy rằng đời sống thật phong phú.

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy bất trắc với những nỗi đau của nhân loại cùng sự hủy hoại nghiêm trọng của môi trường. Chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến nhau nhiều hơn để góp phần giảm bớt những nỗi đau và bất trắc ấy trong cuộc sống. Thế nhưng, chúng ta sẽ thể hiện điều đó như thế nào để có thể làm vơi đi những bất hạnh của chính mình và của người khác?

Bí quyết đơn giản nhất chính là: “Mỗi người hãy biết chia sẻ, biết cho đi, biết trao tặng những gì tốt nhất mà mình có cho người khác”. Thật vậy, cuộc sống chính là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng. Có rất nhiều thứ chúng ta có thể trao tặng cho người khác, từ của cải vật chất cho đến một lời khuyên, kinh nghiệm, lời nói chân tình, hay thậm chí chỉ là một ánh mắt thiện cảm, một nụ cười đôn hậu… Những hành động chia sẻ đó thể hiện tấm lòng yêu thương của chúng ta dành cho mọi người. Và chắc chắn rằng chúng ta cũng sẽ đón nhận được không ít điều tuyệt vời bắt nguồn từ sự cho đi cao đẹp này.
Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chúng ta cũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Hãy nhớ rằng, khi vui vẻ và hạnh phúc thì ít nhiều bạn cũng đã tạo ra được những tác động tích cực đến những người xung quanh. Ngạn ngữ có câu: “Với thế giới, bạn chỉ là một người bình thường, nhưng với riêng một người nào đó, bạn có thể là cả thế giới”. Và kỳ diệu thay, người đầu tiên nhận được sự cho đi của bạn – không ai khác – đó chính là bản thân bạn. Bản thân mỗi người chúng ta có thể ban tặng chính mình một điều gì đó và cũng có thể nhận lại một điều gì đó từ chính mình.
Khi chúng ta có sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau thì cả người trao lẫn người nhận đều có được những tặng phẩm quý giá nhất của cuộc đời. Sự chia sẻ này góp phần làm cho nhân cách mỗi cá nhân trở nên hoàn thiện hơn. Những hành động cao cả sẽ đọng mãi nơi ký ức tốt đẹp của bạn bè, gia đình và xã hội, còn niềm đau sẽ vơi đi và dần bị lãng quên theo lớp bụi thời gian.
Sự chia sẻ luôn mang lại niềm vui, hạnh phúc, sức khỏe, và thậm chí là cả sự sống cho con người. Chỉ cần thật tâm, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy mất đi khi chia sẻ những gì mình có, bởi vì cho đi là còn mãi!

Đăng ký nhận sách miễn phí: Email : [email protected]

Đọc ngay  Vườn thú Zoodoo Đà Lạt – địa chỉ đường đi, giá vé tham quan 2023